Menu

10 thói quen nhỏ không ngờ giúp bạn giảm cân hiệu quả hằng ngày

Đăng ngày 23/01/2021 - 01:56 PM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 359

Bạn sẽ không ngờ việc nhỏ như ngồi thẳng lưng, ăn cay… cũng với tác dụng giảm cân hiệu quả đến thế.

Không nhất định cứ phải tập luyện, ăn kiêng mới giảm cân. Thay đổi một số lề thói nhỏ trong sinh hoạt, bạn cũng sẽ cảm nhận sự hiệu quả của việc giảm cân như thế nào.

1. Ăn chậm

Sau khi ăn xong 20 phút, não bộ mới nhận được tín hiệu “no” ở dạ dày. Khi nhai chậm, bạn sẽ tạo điều kiện cho não đủ thời gian để nhận được tín hiệu đó. Thói quen này giúp bạn nhanh no hơn, kiểm soát lượng thức ăn, nhờ ấy giảm lượng calo tiêu thụ trong mỗi bữa.

2. Tập thói quen hít thở sâu

Việc hít thở sâu sẽ giúp giảm nồng độ cortisol trong máu. Cortisol là một hormone steroid do tuyến thượng thận tiết ra, nồng độ cortisol tăng cao với thể tương tác đến khả năng ghi nhớ, áp huyết cao, bệnh tim, trầm cảm, vấn đề về tâm lý và cả tăng cân. Ngoài ra, tăng cường lượng oxy lúc hít vào càng làm cho tác động công đoạn luận bàn chất, thở ra nhanh sẽ giúp dòng bỏ lượng khí carbon dioxide nhiều hơn, làm cho tế bào dùng nhiều năng lượng hơn.

3. Ăn uống trước gương

Thực tế đã chứng minh, việc nhìn thấy hành động tiêu thụ thức ăn của bản thân sẽ khiến cho bạn với xu thế ăn ít hơn. Trong bữa ăn tiếp theo, hãy thử sắm vị trí của tấm gương và ngồi ăn trước nó. Thật thú vị lúc chứng kiến bản thân đang ngốn đầy thức ăn vào miệng, cảm giác áy náy có kiểu dáng sẽ ngăn bạn ăn quá nhiều. Ám ảnh có vẻ không quá xấu ví như dẫn đến một kết cuộc phải chăng đẹp đúng không?

4. Ăn nhiều rau hơn vào bữa sáng

Bữa sáng phân phối 25% nhu cầu năng lượng hàng ngày của bạn. Đó là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, ảnh hưởng nhiều tới hiệu suất về thể chất và cả trí tuệ. Nhà văn Judy Khôngutsky đã khởi đầu ngày mới với rau trong 1 tháng và thu được kết quả đáng kinh ngạc. Bên cạnh những lợi ích khác, việc ăn nhiều rau vào bữa sáng giúp cô cảm thấy no, hạn chế hấp thụ lượng calo từ các bữa ăn khác trong ngày và cải thiện hệ tiêu hóa.

5. Ăn thức ăn cay

Thực phẩm cay cất capsaicin, một thành phần làm cho tăng quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể. Ăn cay là bí quyết tự dưng giúp kích thích sự phá hủy các tế bào mỡ, vô cùng hiệu quả trong việc làm cho giảm mỡ trong cơ thể. Hơn nữa, thực phẩm cay còn tăng sự trao đổi chất thêm 20% trong ít ra 30 phút. Quá trình này giúp thân thể bạn đốt cháy chất béo hiệu quả mà bạn không buộc phải làm cho bất cứ điều gì ngoại trừ việc… ăn.

6. Tắm nước nóng

Các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Loughborough và Đại học Leicester đã phát hiện ra rằng tắm nóng sẽ đốt cháy cộng lượng calo có việc đi bộ trong 30 phút.

7. Sử dụng giấy dậm dầu mỡ thực phẩm

Nếu bạn không thể cưỡng lại trước sức quyến rũ của thức ăn chiên hoặc dầu mỡ, hãy tìm mọi cách giảm số lượng calo bằng bí quyết xử lý bớt dầu mỡ trong món ăn đó. Giấy thấm dầu mỡ thực phẩm sẽ “hút bớt” lượng chất béo dư thừa, từ ấy bạn với thể im tâm thưởng thức bữa ăn ưa thích của mình sở hữu lượng calo ít hơn.

8. Sử dụng chén đĩa nhỏ hơn

Một chiếc đĩa nhỏ nhưng cất đầy ắp thức ăn là 1 trong những tuyệt chiêu thú vị giúp bạn tự gạt gẫm bộ não. Tâm lý lúc ấy sẽ thấy vô cùng nhiều thức ăn và tín hiệu “no” sẽ đến sớm hơn nhiều, ngay cả khi đĩa của bạn chỉ đựng toàn rau. Hãy vận dụng lề thói này với bất kỳ chiếc thực phẩm nào nhằm giúp bộ não của bạn quen dần mang nó.

9. Ngồi thẳng lưng

Ngồi thẳng lưng trong lúc làm cho việc, ăn uống hay xem phim là bí quyết tuyệt vời, giúp các người thường đo đắn trong việc tập thể dục với thể giảm cân mau chóng và hiệu quả. Thói quen đơn giản này giúp giảm mức cortisol trong cơ thể và làm cho lãng phí nhiều năng lượng hơn.

10. Đứng trong khi chờ đợi

Hãy đứng trong lúc đợi xe buýt hoặc bất kỳ ví như rưa rứa nào. Khi đứng, thân thể bạn đốt cháy 50 calo/giờ, giảm đáng kể lượng calo so sở hữu việc yên ổn vị ở 1 mẫu ghế nào đấy.

Đánh giá:

4.2 / 5 (trong tổng số 50 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage