Menu

11 cách tăng cân

Đăng ngày 09/04/2021 - 02:28 PM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 323

Thừa cân không nên là vấn đề duy nhất về cân nặng. Một số người thực thụ cảm thấy vấn đề gầy gò là 1 việc khổ sở. Cũng giống như giảm cân, phương pháp tăng cân cũng bắt buộc thực hiện đúng cách để không gây hại cho sức khỏe.Làm thế nào để tăng cân trong thời kì ngắn

Trọng lượng thân thể tuyệt vời là một chỉ số kiểm tra sức khỏe của một người. Trọng lượng thân thể không lý tưởng, sở hữu thể là thừa hoặc thiếu, là một tình trạng buộc phải được chú ý, vì nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác nhau. Nếu trọng lượng thân thể của bạn dưới mức xuất sắc của cơ thể, hãy thử 11 phương pháp tăng cân trong thời kì ngắn này, cùng đi nào!

1. Ăn thường xuyên hơn

Ăn thường xuyên hơn là cách đầu tiên để tăng cân. Tất nhiên, bạn ăn càng thường xuyên thì càng có nhiều cơ hội để calo đi vào cơ thể. Cố gắng chia nhỏ khẩu phần ăn thành 5 đến 6 lần mỗi ngày.

Phương pháp này cũng thường được ứng dụng cho những người muốn giảm cân. Mặc dù vậy, bí quyết này cũng sở hữu thể được ứng dụng như một cách để tăng trọng lượng cơ thể. Sự khác biệt là số lượng calo tiêu thụ.

2. Chú ý đến lượng calo nạp vào

Điểm trước đó đã đề cập tới lượng calo nạp vào. Nếu ai đấy đang ăn kiêng để giảm cân thì kèm theo lượng calo của họ sẽ bị giảm đi. Trong khi đó, trường hợp bạn muốn tăng cân, bạn đích thực buộc phải tăng số calo tiêu thụ.

Tất nhiên, việc tính toán lượng calo này cần được thực hiện cẩn thận. Bổ sung 300-500 calo để tăng cân từ từ. Trong khi đó, ví như bạn muốn tăng cân nhanh chóng, bạn sở hữu thể bổ sung thêm khoảng 700-1000 calo từ lượng calo được báo hàng ngày.

3. Chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

Ngoài việc lưu ý đến tần suất những bữa ăn và số lượng calo, lựa tìm loại thực phẩm cũng là chìa khóa để khiến cho thế nào để tăng cân. Đừng chỉ mua cái thực phẩm được tiêu thụ. Nguồn calo bổ sung cũng bắt buộc tới từ những thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Một số thực phẩm được khuyến nghị để giúp tăng lượng calo của bạn là sữa, rau, trái cây, bánh mì nguyên cám, mì ống, các nguồn protein nạc (chẳng hạn như làm thịt nạc) và những mẫu hạt.

4. Không uống nhiều trước lúc ăn

Cách tăng cân tiếp theo là giảm tiêu thụ nước trước khi ăn. Tăng cường uống trước lúc ăn thường được thực hiện để ngăn chặn sự thèm ăn đối mang những người đang giảm cân.

Vì vậy, phương pháp này phải tránh đối với những bạn đang muốn tăng cân. Chúng tôi khuyên bạn bắt buộc uống đủ nước ít nhất 30 phút trước khi ăn. Mặc dù vậy, vẫn nạp đủ lượng chất lỏng theo nhu cầu của bạn, vâng!

5. Ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh

Ăn vặt cũng với thể là một phương pháp để bạn tăng cân trong thời gian ngắn. Tất nhiên, mẫu đồ ăn nhẹ được tiêu thụ cũng cần là đồ ăn nhẹ lành mạnh. Một số món ăn nhẹ được khuyến khích để tăng cân là các cái hạt, pho mát, trái cây, khô, bơ, hoặc bánh mì sandwich sở hữu rau và thịt.

Cố gắng chọn thời điểm ưa thích để ăn vặt. Đừng để đồ ăn vặt cản trở giờ ăn buộc phải của bạn.

6. Cho thêm thành phần vào thức ăn

Một bí quyết để thêm calo vào thực phẩm là thêm thành phần vào hầu hết vật dụng bạn ăn. Bạn sở hữu thể thêm các thành phần bổ sung như nước sốt, gia vị và gia vị để nấu ăn.

Sử dụng thực phẩm giàu năng lượng cũng vô cùng được khuyến khích để tăng cân. Những dòng thực phẩm này là những loại hạt, trái cây sấy khô, sữa nhiều chất béo, thịt, củ, sô cô la đen, bơ, nước cốt dừa, granola, và nhiều loại khác.

7. Tăng tiêu thụ protein

Một trong những chất dinh dưỡng phải thiết nhất khi bạn muốn tăng cân là protein.

Chất dinh dưỡng này đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp. Mức tiêu thụ protein được khuyến nghị để tăng cân là khoảng 1,5 tới 2,2 gam protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

8. Uống sinh tố và sữa tươi

Tất nhiên, với cực kỳ nhiều dòng đồ uống có thể giúp bạn tăng cân.

Nhưng không nhiều trong số chúng thấp cho sức khỏe. Một lựa chọn đồ uống phải chăng để tăng cân là sinh tố và sữa tươi không chỉ ngon mà còn không gây hại cho sức khỏe.

9. Bỏ thuốc lá

Cách tiếp theo để tăng cân trong thời gian ngắn là bỏ thuốc lá. Nói chung các người hút thuốc mang trọng lượng thân thể thấp hơn các người không hút thuốc. Ngoài ra, đa số tất cả người cũng đã tăng cân sau lúc bỏ thuốc lá.

10. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục không chỉ cần thiết để giảm cân mà còn có thể giúp bạn tăng cân.

Chọn hình thức tập tạ và tập sức bền. Loại bài tập này với thể giúp xây dựng cơ bắp để bạn với thể tăng cân. Ngoài ra, tập thể dục cũng được biết đến để tăng cảm giác thèm ăn.

11. Nghỉ ngơi đầy đủ

Một phương pháp khác để tăng cân không hề kém mà buộc phải cân đề cập là nghỉ ngơi đầy đủ.

Ngoài việc nghỉ ngơi đầy đủ, tất nhiên bạn cũng buộc phải mang 1 giấc ngủ chất lượng, giấc ngủ đủ và chất lượng ảnh hưởng tới việc xây dựng cơ bắp và sức khỏe khái quát của cơ thể.

Vậy, trọng lượng cơ thể của bạn sở hữu xuất sắc không? Một cách để mua ra trọng lượng cơ thể tuyệt vời của bạn là tiêu dùng máy tính BMI. Nếu trọng lượng thân thể bây giờ của bạn vẫn chưa đạt được trọng lượng cơ thể lý tưởng, bạn sở hữu thể thử các cách trên để giúp tăng cân.

Nếu trọng lượng thân thể của bạn cao hơn mức cân nặng lý tưởng, kèm theo bạn cũng bắt buộc tìm kiếm những mẹo ăn kiêng để giảm cân. Hãy lựa tìm bí quyết giảm cân lành mạnh và không gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Cố lên, duy trì trọng lượng thân thể lý tưởng để tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ mắc những bệnh khác nhau, Các bạn khỏe mạnh!

Chủ đề:

11 cách tăng cân,

Đánh giá:

4 / 5 (trong tổng số 62 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage