Menu

4 tình trạng gây tăng cân nguy hiểm

Đăng ngày 17/07/2019 - 02:45 PM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 230

Tăng cân đột ngột và không giải thích được mang thể gây bối rối, đặc trưng là lúc bạn sở hữu thói quen tập thể dục và ăn uống lành mạnh hàng ngày.

Và trước lúc tìm kiếm 1 giải pháp, cần xác định nguồn gốc của vấn đề. Dưới đây là bốn tình trạng bệnh mà tăng cân đột ngột với thể là 1 triệu chứng:

1. Rối loàn tuyến giáp

Nếu tuyến giáp không cung cấp đủ hoóc-môn, bạn sở hữu thể bị bệnh Hashimoto hay nhược giáp. Trong số nhiều triệu chứng liên quan, tăng cân không rõ duyên do và thiếu sinh khí là những triệu chứng nhiều nhất.

Có thể hiểm nguy ví như tình trạng này không được điều trị trong thời gian dài. Sau khi được chẩn đoán, bạn sẽ được kê đơn thuốc để giúp bù đắp cho tuyến giáp hoạt động kém. Một khi đã xác định được liều lượng thích hợp, cân nặng của bạn sở hữu thể trở lại bình thường.

2. Mất ngủ

Người lớn khỏe mạnh cần ngủ ít nhất 7 tới 9 tiếng mỗi đêm. Hầu hết chúng ta đều biết rằng việc thức quá muộn với thể khiến cho tăng đói và thèm ăn, cuối cộng dẫn tới cảm giác thèm ăn khi nửa đêm. Nhưng không chỉ sở hữu thế.

Trong nghiên cứu sắp đây của các nhà nghiên cứu Thụy Điển, chỉ 1 đêm không ngủ cũng gây ra những thay đổi trong cơ thể, tương tác tích trữ mỡ. Nghiên cứu gợi ý rằng chỉ riêng việc ngủ kém mang thể dẫn tới tăng cân do "làm giảm những protein là thành phần chính của cơ".

3. Trầm cảm

Trong nhiều trường hợp, trầm cảm sở hữu thể đi kèm sở hữu những đổi thay về trọng lượng thân thể - đôi lúc là giảm cân và đôi khi là tăng cân.

Trong kịch bản trang bị hai, sở hữu thể là người bị trầm cảm nằm trên giường nhiều hơn và hệ quả là sút giảm dần trong hoạt động thể chất. Cũng mang thể người bệnh hình thành một cơ chế đối phó ảnh hưởng tới ăn uống để giải quyết những vấn đề tâm trạng, chẳng hạn như ăn các món ăn vặt không lành mạnh mang nhiều calo.

Belinda Needham, giảng viên tại Đại học Alabama ở Birmingham, cũng chỉ ra rằng tăng chế tạo hoóc-môn cortisol. Là một hệ quả của rối loạn tâm trạng, nồng độ cortisol cao hơn cũng sở hữu thể dẫn tới tăng cân.

Tham khảo thêm tpcn tăng cân : trùng thảo sâm nhungvitamin widson, tảo mặt trời, tảo nhật bản 2200v

4. Bệnh Cushing

BS. Reshmi Srinath, giảng sư tại Trường Y Icahn ở Mount Sinai cho biết: “Bệnh Cushing với bộc lộ tiêu biểu là kém sức sống sở hữu các biến chứng như đái tháo dỡ đường, huyết áp cao và cholesterol cao”.

Tăng cân quá nhiều tất nhiên các vết rạn da màu đỏ bên cạnh vùng bụng là dấu hiệu gợi ý mạnh. BS. Srinath cũng lưu ý rằng bệnh nhân chỉ tăng cân ở thân mình và vùng vai gáy, trong lúc tay và chân vẫn gầy. Nếu gặp bắt buộc những dấu hiệu này, điều quan trọng là bắt buộc tới chưng sĩ đánh giá càng sớm càng tốt.

Đánh giá:

3.9 / 5 (trong tổng số 43 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage