Menu

Ăn nhiều, luyện tập ít gây tăng cân như thế nào

Đăng ngày 10/01/2020 - 09:11 AM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 33

Cuối năm thường là dịp tụ tập bạn hữu mang nhiều bữa tiệc diễn ra liên tiếp, lại bận rộn bắt buộc ít thời gian vận động. Điều này khiến cho việc kiểm soát cân nặng khó khăn hơn.

Công ty Herbalife Nutrition vừa ban bố kết quả từ cuộc khảo sát ăn uống mùa lễ hội châu Á-Thái Bình Dương 2019, được thực hành có 5.500 người trả lời từ Australia, Hong Khôngng (Trung Quốc), Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Việt Nam. Các kết quả khảo sát cho thấy Giáng sinh và năm mới là hai dịp lễ lớn, mang lại thách thức cho người dùng trong việc duy trì tập thể dục và ăn uống lành mạnh.

Ông Stephen Conchie, Phó chủ tịch cấp cao, Giám đốc điều hành Herbalife Nutrition châu Á-Thái Bình Dương cho biết: "Đây là dịp các gia đình cùng nhau đơn vị tiệc mừng sở hữu thức ăn ngon, phải nhiều người mang xu thế từ bỏ những mục tiêu ăn uống và thể dục lành mạnh. Chúng tôi muốn tìm ra 1 số thách thức lớn mà người tiêu dùng gặp bắt buộc trong các ngày lễ, giúp họ nhận diện lề thói của mình nhằm duy trì mục đích trong mùa lễ hội".

Tuy nhiên, sắp một phần tư (24%) người tham gia khảo sát cho biết họ không thể giảm cân sau mùa lễ hội. Điều này cho thấy việc duy trì lề thói và lối sống lành mạnh trong suốt mùa lễ hội mang thể là phương pháp để giữ gìn sức khỏe và vóc dáng về lâu dài.Theo khảo sát, do ăn quá nhiều và tập thể dục ít hơn vào những ngày lễ, người dùng châu Á-Thái Bình Dương nhận thấy họ tăng trung bình 3 kg sau kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới. Để giảm cân, 54% sẽ ăn uống lành mạnh hơn, 46% sẽ phấn đấu tập thể dục nhiều hơn sau khi lễ hội kết thúc.

Bên cạnh đó, sắp 1 nửa (49%) người tham dự khảo sát cho biết họ cảm thấy có lỗi vì ăn uống thiếu lành mạnh trong những ngày lễ. Họ cũng san sẻ rằng rượu, gà tây nhồi, bánh ngọt và bánh nướng là các thực phẩm khó bỏ nhất trong dịp Giáng sinh, trong khi món tráng miệng, bánh gạo và rượu là những thực phẩm khó bỏ nhất dịp năm mới.Theo khảo sát này, Philippines với tỷ lệ lớn nhất (94%) các người tiêu dùng có xu hướng ăn nhiều trong những ngày lễ so với ngày thường. Philippines cũng đứng đầu danh sách với xu hướng tiêu thụ nhiều thực phẩm hơn thông thường trong dịp năm mới (94%), tiếp theo là Thái Lan (93%), Indonesia (88%) và Nhật Bản (88%).

Đồng thời, hơn 3/5 đề cập rằng họ sở hữu xu hướng tập thể dục ít hơn khi Giáng sinh và năm mới đến, trong khi hơn 1 nửa (56%) sẽ hoãn tập tành cho đến hết kỳ nghỉ. Trên toàn khu vực, Indonesia và Việt Nam đứng đầu hạng mục người cực kỳ với thể sẽ không tập thể dục vào dịp Giáng sinh (73%) và năm mới (73%). Người sử dụng ở Philippines (60%) với khả năng cao sẽ hoãn chế độ tập tành cho tới sau Giáng sinh, trong lúc người sử dụng ở Việt Nam (68%) hoãn tới sau Tết.

Tại bữa tiệc, thay vì các món nhiều carbohydrate và tinh bột, bạn bắt buộc tìm các món chính gồm thịt nạc, hoặc salad và rau. Bạn cũng nên ăn từng phần nhỏ và ăn chậm, tụ hợp vào chất lượng chứ không buộc phải số lượng thực phẩm. Điều này không chỉ giúp bạn được ăn những món mình thích, mà còn giúp não kịp báo hiệu bạn đã no trước khi ăn quá mức.Không chỉ tiến hành khảo sát, để giúp người sử dụng kiểm soát cân nặng trong dịp lễ hội cuối năm, Herbalife Nutrition đã đưa ra một số gợi ý. Trong đó, bạn buộc phải ăn nhẹ các thực phẩm giàu chất đạm, rẻ cho sức khỏe như hạnh nhân nướng không ướp muối, thanh protein hoặc sữa chua trước khi đi dự tiệc. Vì lúc đói, bạn sẽ dễ bị bữa tiệc lôi kéo và ăn nhiều hơn bình thường.

Một phương pháp khác là tránh uống rượu và đồ uống mang ga, do việc tiêu thụ chúng là 1 trong các duyên do lớn gây tăng cân. Thay vào đó, bạn nên tìm nước lọc hoặc đồ uống không đường.

Đánh giá:

3.6 / 5 (trong tổng số 5 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage