Menu

Bạn nên tránh ăn thứ này nếu không muốn tăng cân nhanh

Đăng ngày 18/09/2020 - 03:43 PM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 16

Giảm thăng bằng đồ uống là 1 trong những bí quyết được đa dạng người thừa cân, béo phì lựa chọn. Tuy nhiên, đồ uống cũng với chiếc làm bạn tăng cân nhanh chóng.

Dưới đây là 1 số cái đồ uống bạn buộc phải tránh nếu muốn giảm cân

Đồ uống giàu năng lượng

Theo PGS.TS Bùi Thị Nhung, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đồ uống giàu năng lượng như nước ngọt mang ga hoặc không sở hữu ga, thành phần có nhiều đường, là một trong những dòng thực phẩm dễ tăng cân. Một chai nước ngọt 500ml sở hữu thể cung ứng 250-300 kcal và với vô cùng nhiều đường (50-60g) gây tăng cân và tương tác xấu tới sức khỏe. 

Ngoài ra, ví như bạn uống quá đa dạng thức uống có đường cũng có thể gây ra các tác động xấu tới sức khỏe. Những đồ uống này cần giảm thiểu sử dụng.

Nhấn để phóng to ảnh

Bia rượu

Bia rượu cũng là đồ uống nhiều năng lượng gây tăng cân và mang tác động xấu cho sức khỏe. Một cốc bia 330ml cung cấp 141 kcal, giả dụ uống 3-5 cốc bia thì năng lượng cũng hơi nhiều. Những đồ uống này phải giảm thiểu sử dụng.

Ca cao

Cacao cũng là thực phẩm giàu năng lượng, 100g ca cao phân phối 227 kcal. 

Sữa

Sữa nguyên kem giàu chất béo cũng dễ làm tăng cân, không kể ra chất béo trong sữa đa phần là chất béo no không thấp cho sức khỏe người trường thành. Vì vậy người trưởng thành bắt buộc uống sữa tách béo, không đường. 

Socola sữa nóng, trà sữa… cũng là những đồ uống đa dạng năng lượng, chất béo và đường, dùng nhiều cũng mang thể làm bạn tăng cân nhanh chóng.

Một số loại sinh tố

Ngoài ra, 1 số loại sinh tố thường được chế biến cộng với sữa đặc với đường, đường và sữa tươi và các dòng quả với nhiều chất béo như bơ, dừa, hoặc đa dạng đường như sầu riêng, chuối cũng có nhiều năng lượng, lúc dùng nhiều hàng ngày cũng với thể làm cho tăng cân, PGS Nhung cho biết. 

Để giảm cân, chị em quan tâm giảm năng lượng ăn vào. Cụ thể, phải sử dụng cá làm thịt nạc, các món luộc hấp; ăn nhiều rau xanh và những chiếc quả ít ngọt; lao động thể lực nhiều. Nên đoàn luyện thể dục thể thao thích hợp theo lứa tuổi và tình trạng sức khỏe, chí ít 30 phút 1 ngày sở hữu những cái hình như đi bộ, bơi, thể dục nhịp điệu, đạp xe…

Nếu bạn đi bộ được 2,5 km (khoảng 20-30 phút) một ngày và thực hành đều đặn trong 5 ngày một tuần sẽ giảm được khoảng 6,5 kg chất béo trong vòng một năm sở hữu điều kiện không ăn thừa năng lượng.

Theo các chuyên gia, chị em bắt buộc chú ý mua bí quyết ăn kiêng phù hợp, không buộc phải giảm cân 2-3 kg trong 1 tuần.

Khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới là buộc phải giảm 5-10% cân nặng trong vòng 3-6 tháng. Đây là quá trình giảm cân an toàn, cũng là thời gian đủ để thân thể thích nghi, đủ để da giãn ra rồi đàn hồi lại, không bị nhăn nheo…

Ngoài ra cũng cần quan tâm cắt giảm khẩu phần ăn song vẫn bảo đảm đủ chất bột đường, tối thiểu 120-130 g carbohydrate (khẩu phần ăn bình thường trên 300 g carbohydrate), an toàn hơn cho sức khỏe.

Kể cả khi giảm cân mang dụng tâm và mang kiểm soát thì người giảm cân vẫn mang thể gặp hai nguy cơ là bệnh sỏi mật và giảm mật độ xương. Một đàn bà giảm 4-10 kg thể trọng thì tăng 44% nguy cơ bệnh sỏi mật; càng giảm cân thì càng tăng mối nguy này.

Đánh giá:

4 / 5 (trong tổng số 2 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage