Menu

Các cách giúp đốt chay calo hiệu quả

Đăng ngày 12/03/2020 - 09:41 AM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 150

Đốt cháy nhiều calo hơn chính là cách giúp bạn giảm cân và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Tập thể dục và quan tâm đến chế độ ăn uống vững chắc là 2 phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Tuy nhiên, vẫn có 1 số bí quyết khác, ít nhiều hơn (và đôi khi hơi kỳ lạ) với thể tăng lượng calo bạn đốt cháy. Dưới đây là 6 bí quyết như vậy.

Tiếp xúc với nhiệt độ lạnh

Tiếp xúc với nhiệt độ lạnh sẽ khiến tăng tỷ lệ thảo luận chất của bạn bằng bí quyết kích thích mỡ nâu hoạt động trong cơ thể. Lượng mỡ dự trữ trong cơ thể, không tính đông đảo mỡ trắng, còn sở hữu một lượng nhỏ mỡ nâu. Hai mẫu mỡ này mang ảnh hưởng cực kỳ khác nhau tới cơ thể. Trong lúc mỡ trắng kích thích tình trạng viêm, kháng insulin và tích trữ mỡ thừa, thì ngược lại, mỡ nâu lại tăng lượng calo mà bạn có thể đốt cháy và với thể siêu có ích trong quá trình giảm cân và kiểm soát bệnh tiểu đường của bạn.
Tác dụng đốt cháy calo của mỡ nâu vô cùng khác nhau giữa mỗi người. Nhìn chung, người béo phì với ít mỡ nâu hoạt hóa hơn so mang người gầy.
Dựa trên các nghiên cứu trên động vật, thì việc tiếp xúc với không khí lạnh với thể dẫn tới quá trình “nâu hóa” mỡ trắng. Các nghiên cứu trên người chỉ ra rằng, tiếp xúc với nhiệt độ lạnh với thể khiến tăng đáng đề cập lượng calo mà bạn đốt cháy được, phụ thuộc vào lượng mỡ nâu được hoạt hóa trong cơ thể.
Trong một nghiên cứu, những nam giới khỏe mạnh với tình trạng thân thể rưa rứa nhau ngồi trong phòng với nhiệt độ 19 độ C trong vòng 2 giờ. Mặc dù lượng calo đốt cháy được trong 2 giờ này đều tăng ở tất cả nam giới tham gia nghiên cứu, nhưng lượng calo này cao hơn gấp khoảng 3 lần ở những nam giới mang lượng mỡ nâu hoạt hóa cao.
Trong 1 nghiên cứu khác, 10 phụ nữ gầy được thường xuyên xúc tiếp có nhiệt độ lạnh (17 độ C) trong 2 giờ, và trung bình, mỗi ngày họ đốt cháy thêm được 164 calo. Một cách đơn giản để thu được thuận tiện của việc xúc tiếp mang nhiệt độ lạnh đấy là khiến cho giảm nhẹ nhiệt độ trong nhà của bạn, tắm nước lã hoặc đi bộ ra ngoại trừ trong các ngày trời lạnh.

Uống nước lạnh

Nước lọc là loại đồ uống thấp nhất để khiến giảm cơn khát và giúp thân thể mang đủ nước. Uống nước cũng được chứng minh là mang thể tăng tạm bợ quá trình đàm luận chất trong các nghiên cứu trên người trưởng thành cũng như trẻ thơ thường ngày và béo phì. Thêm vào đó, 1 số nghiên cứu cho thấy rằng, bạn có thể tăng thêm hiệu quả của việc uống nước bằng bí quyết uống nước lạnh.


Một nhóm các nhà nghiên cứu báo cáo lại rằng, việc thân thể cần khiến cho nóng nước lên tương đương sở hữu nhiệt độ cơ thể, sẽ giúp khiến tăng khoảng 40% tỷ lệ đàm luận chất. Hai nghiên cứu khác trên người trưởng thành trẻ tuổi cho thấy uống 500ml nước lạnh mang thể khiến cho tăng lượng calo đốt cháy được lên 24-30% trong vòng 90 phút.
Tuy nhiên, số lượng nghiên cứu về tác dụng của nước lã lên giai đoạn thảo luận chất còn hơi ít, và vô cùng nhiều nghiên cứu cho tháy rằng, tác dụng này của nước lạnh sẽ vô cùng khác nhau giữa mỗi người. Ví dụ , 1 nghiên cứu khác trên những người trưởng thành khỏe mạnh thấy rằng, uống 500ml nước lã có thể chỉ khiến cho tăng 4.5% lượng calo đốt cháy trong vòng 60 phút.

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su đã được chứng minh là có thể khiến tăng cảm giác no và làm giảm lượng calo nạp vào duyệt y việc ăn vặt. Và sở hữu 1 số chứng cứ cho thấy, nhai kẹo cao su cũng mang thể làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn.
Trong 1 nghiên cứu nhỏ, các nam giới sở hữu cân nặng bình thường sẽ ăn 4 bữa vào 4 thời điểm khác nhau. Và họ đã đốt cháy nhiều calo hơn đáng kể sau mỗi bữa ăn lúc nhai kẹo cao su sau mỗi bữa. Trong một nghiên cứu khác, lúc 30 nam giới và nữ giới trẻ tuổi nhai kẹo cao su trong vòng 20 phút sau mỗi bữa ăn, kết quả cho thấy, tỷ lệ thảo luận chất của họ cao hơn so có khi họ không nhai kẹo cao su. Ngoài ra, tỷ lệ luận bàn chất ấy vẫn cao hơn sau 1 đêm không ăn gì. Bạn chỉ phải đảm bảo rằng bạn chọn nhai cái kẹo sao su không đường để thu được thuận tiện này của kẹo cao su lên công đoạn luận bàn chất và bảo vệ được hàm răng của mình.

Hiến máu

Hiến máu thực sự sở hữu thể cứu sống được người khác. Nhưng ngoài ra, hiến máu cũng sẽ làm tăng lượng calo mà bạn đốt cháy một phương pháp lâm thời thời. Theo 1 nguồn dữ liệu trực tuyến, những nhà nghiên cứu tại Đại học California, San Diego thấy rằng, hiến 1 doanh nghiệp máu sẽ giúp bạn đốt cháy trung bình 650 calo. Mặc dù chưa với nghiên cứu nào khẳng định con số này, nhưng khi bạn hiến máu, cơ thể sẽ cần tiêu dùng năng lượng để tổng hợp ra những protein mới, tế bào hồng cầu mới và các thành phần máu khác để thay thế lượng đã mất đi. Và do vậy, năng lượng tiêu hao, hay mất đi sẽ tăng lên so có khi không hiến máu.
Tất nhiên, bạn sẽ không thể hiến máu hàng ngày được. Bạn sẽ nên đợi ít ra 8 tuần thì mới có thể tiếp tục hiến máu được. Các nghiên cứu cũng cho thấy hiến máu có thể có siêu nhiều thuận tiện khác, bao gồm khiến giảm các chi tiết viêm, tăng hoạt động của những chất chống oxy hóa và làm cho giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Bồn chồn nhiều hơn

Luyện tập thể thao kiên cố sẽ giúp bạn đốt cháy calo và giúp bạn với thân hình cân đối hơn. Tuy nhiên, một số dạng hoạt động thể chất tinh tế hơn cũng có thể làm cho tăng tỷ lệ đàm đạo chất của bạn. Khái niệm này được gọi là hoạt động sinh nhiệt nhưng không nên tập dượt (non-exercise activity thermogenesis – NEAT), và bao gồm cả việc bồn chồn. Bồn chồn là việc chuyển động những phần của thân thể một bí quyết không tự chủ, ví dụ như việc rung chân, gõ ngón tay xuống bàn hoặc xoay nhẫn.
Trong 1 nghiên cứu, các người có các hành vi thấp thỏm khi ngồi hoặc đứng có thể đốt cháy calo nhiều hơn từ 5-6 lần so có những người ngồi im hoặc đứng yên. Một nghiên cứu khác thấy rằng, các người thừa cân ví như mang những hành vi thấp thỏm hoặc các dạng hoạt động sinh nhiệt không bắt buộc tập dượt khác sẽ với tỷ lệ thảo luận chất cao hơn.
Trong một số trường hợp, những hoạt động sinh nhiệt không bắt buộc tập tành này có thể đóng góp đáng kể vào tổng lượng calo mà bạn đốt cháy 1 ngày. Ví dụ, một nhóm các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phối hợp những hành vi thắc thỏm sở hữu việc đi bộ và đứng sở hữu thể đốt cháy thêm khoảng 2000 calo mỗi ngày, phụ thuộc vào cân nặng và chừng độ hoạt động của mỗi người. Dựa vào khả năng đốt cháy calo và dự phòng tăng cân này, một số chuyên gia còn khuyến nghị rằng, tất cả người cần phối hợp những hành vi bồn cồn và các hoạt động sinh nhiệt khác không nên luyện tập vào cuộc sống hàng ngày để tăng thêm lượng calo đốt cháy.

Cười nhiều hơn

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Thật vậy, những nghiên cứu đã công nhận rằng, cười nhiều hơn sở hữu thể cải thiện vô cùng nhiều mặt về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần, bao gồm khả năng ghi nhớ, chức năng miễn nhiễm và chức năng động mạch. Ngoài ra, cười nhiều hơn cũng sẽ giúp bạn đốt cháy được nhiều calo hơn. Trong 1 nghiên cứu, 45 cặp đôi sẽ xem phim hài hoặc phim kinh dị. Và lúc họ cười trong lúc xem phim hài, tỷ lệ bàn luận chất của họ sẽ tăng từ 10-20%. Mặc dù con số này không nhiều, nhưng cười nhiều hơn mỗi ngày sẽ là bí quyết rẻ nhất để cải thiện sức khỏe nói chung, và giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Đánh giá:

3.9 / 5 (trong tổng số 27 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage