Menu

Cách sử dụng khẩu trang đúng cách

Đăng ngày 06/02/2020 - 09:43 AM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 261

Trước diễn biến tình hình bệnh do virut corona gây ra tại Trung Quốc và gần hai mươi quốc gia trên thế giới, Tổ chức Y tế thế giới WHO và Bộ Y tế đã luôn đưa ra những cảnh báo và phương pháp phòng, chống căn bệnh này. 

Trong đó, việc khuyến cáo đeo khẩu trang là một trong những hành động siêu đơn thuần nhưng hiệu quả phòng bệnh lại vô cùng cao. Tuy nhiên, đeo khẩu trang như thế nào cho đúng để phòng bệnh lại không phải là điều toàn bộ người thường bỏ qua.

Khẩu trang y tế  bằng vải không dệt thông thường với 3 lớp với công dụng khác nhau. Lớp ngoại trừ với đặc tính chống thấm nước, giúp ngăn cản hiệu quả những hạt chất lỏng văng ra khi người bệnh hắt-xì, ho, thở mạnh... Mặt bên cạnh thường mang màu xanh blue nhạt để dễ phân biệt.

Lớp trong luôn sở hữu màu trắng siêu dễ phân biệt sở hữu lớp ngoài. Mặt vải quay vào trong, sát với da mặt cần phải trong sáng mịn màng, không xơ sợi sùi lông gây khó chịu. Ngoài ra bắt buộc với tính thấm nước nhằm hút mồ hôi tạo sự tha hồ cho người sử dụng.
Lớp giữa mang tác dụng ngăn những hạt dịch văng bắn và nên lọc được bụi, vi khuẩn. Đây chính là lớp quyết định chất lượng khẩu trang. Một lớp lọc "đúng chuẩn" buộc phải để không khí dễ đi qua, tạo sự thoáng khí cho người dùng, nhưng lại bắt buộc với kết cấu đủ để lọc được các hạt bụi, vi khuẩn có kích tấc cực nhỏ.


Đeo khẩu trang y tế đúng bí quyết để phòng lây nhiễm nCoV

Virus Corona mang kích thước khoảng 150-200nm(nano mét) và virus cúm Influenza A mang kích thước 80-120nm (nano mét), các vi rút này chủ yếu trú ngụ trong giọt nước miếng lớn.  Một nghiên cứu năm 2013: các giọt nước miếng lớn mang kích tấc từ khoảng 75 tới 360 micro mét (1 micro mét = 1000 nano mét), do ấy có thể dễ dàng bị giữ lại bởi những khẩu trang y tế thường ngày mang khả năng lọc hiệu quả các hạt mang kích tấc trên 5 micro mét.

Dùng khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn chặn các giọt nước miếng to sở hữu đựng virus văng ra từ người bệnh qua việc nhảy mũi hoặc ho, phải sẽ ngăn chặn vi rút siêu hiệu quả.

Sử dụng khẩu trang y tế đúng cách như thế nào ?

Chỉ dùng 1 lần rồi vất vào thùng rác an toàn, mang nắp đậy.

Khi đeo khẩu trang nên để mặt xanh ra ngoại trừ do mặt màu xanh có tính chống nước, các giọt nước bọt to bắn vào sẽ không thấm vào trong, mang thể rơi xuống. Mặt màu trắng với tính hút ẩm, nên quay vào trong, để tương đối thở thoát ra thấm vào khẩu trang.
Khẩu trang buộc phải che kín cả mũi lẫn miệng.

Khi với khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình khiến cho cho bàn tay lây nhiễm vi rút và những tác nhân gây bệnh khác, sau ấy truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh.
Khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào cỗ ván rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo dỡ ra, lề thói lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây truyền vi rút và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.

Rửa tay ngay sau khi dỡ bỏ khẩu trang

Đánh giá:

3.8 / 5 (trong tổng số 39 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage