Menu

Có cần tập thể dụng để giảm cân cho nhanh không

Đăng ngày 02/08/2018 - 02:41 PM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 12

“Có phương pháp nào để giảm cân nhanh mà không nên tập thể dục hay không” hay “chỉ bắt buộc tập thể dục thì với giảm cân được không” là thắc mắc của đa dạng người. Bài viết sau sẽ cho bạn thông báo đầy đủ.

Chỉ tập thể dục không thể giúp giảm cân nhanh

Tập thể dục giúp tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường, giảm stress và dự phòng ung thư. Thế nhưng, nếu chỉ tập thể dục đơn giản mà không đi kèm với những nguyên tắc giảm cân khác, bạn sẽ không thể giảm cân nhanh mà thậm chí còn tăng cân.

Cụ thể, trong một nghiên cứu được tiến hành trên 1.900 người dân Mỹ, Ghana, Nam Phi, Jamaica và Seychelles (một quốc đảo ở Ấn Độ Dương) trong 2 năm, GS. Lara Dugas (Đại học Loyola Chicago Stritch School of Medicine) cùng đồng nghiệp đã đưa ra một kết quả bất ngờ: các người tập thể dục lại với chiều hướng tăng cân so có các người không tập.

Những lý giải được những nhà kỹ thuật đưa ra lúc kết luận chỉ tập thể dục không thể giúp giảm cân nhanh là:

- Chỉ với khoảng 10-30% năng lượng lãng phí khi vận động. Do vậy, chúng ta không thể giảm cân ví như chỉ tập thể dục mà quên đi việc cần nên mang 1 chế độ dinh dưỡng giảm cân khoa học.

- Sau lúc tập thể dục, chúng ta thường có tâm lý an tâm rằng mình đã giảm cân bắt buộc với thể ăn uống vô tư hơn và lười đi lại hơn. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng chỉ một lát pizza cũng đã sở hữu thể xóa sạch công sức luyện tập trong một giờ.

- Sau khi tập thể dục xong, người ta thường với xu hướng ăn đa dạng hơn vì mau đói hơn.

- Không cần cứ tập càng lâu, cường độ càng mạnh thì càng tiêu hao nhiều năng lượng. Một công trình khác của nhà nghiên cứu nhân học Pontzer kết luận lúc chạm tới 1 ngưỡng đi lại nào đó, thân thể chúng ta khởi đầu đốt năng lượng chậm lại.

Không tập thể dục, tốc độ giảm cân sẽ cực kỳ chậm

Mặc dù chỉ tập thể dục không thể giảm cân nhanh, nhưng trường hợp bạn không tập thể dục thì cũng rất khó giảm cân. Vì sao?

Nguyên tắc để giảm cân là năng lượng lãng phí bắt buộc to hơn năng lượng nạp vào. Trung bình mỗi ngày, 1 người đang thừa cân chỉ phải nạp khoảng 1500 – 1800 kcal (tùy theo cân nặng). Và để giảm béo, năng lượng lãng phí nên to hơn con số này.

Muốn tăng năng lượng tiêu hao, buộc phải nên phải vận động và tập thể dục. Nếu không, dù vận dụng chế độ dinh dưỡng giảm cân vô cùng khoa học cũng chỉ giúp bạn giữ cân chứ rất khó giảm cân.

Đâu cách vận động giảm cân nhanh, hiệu quả nhất?

Theo phương pháp tính calo, với 30 phút tập thể dục mỗi ngày, việc đi bộ hay chạy xe đạp sở hữu thể giúp bạn lãng phí 105 kcal, 1 bài tập aerobic lãng phí 120 kcal hay 1 buổi chơi tenis giúp bạn giải phóng đến 232 kcal.

Tương tự, những hình thức di chuyển nhẹ nhàng khoảng 30 phút như: quét hay lau sàn nhà, 30 phút hút bụi, 30 phút khiến vườn tiêu hao … cũng giúp bạn đốt cháy năng lượng khoảng 120-130 kcal.

Điều này chứng tỏ những công tác hàng ngày như khiến việc nhà cũng với hiệu quả lãng phí năng lượng không kém gì một bài tập.

Trong chuyển động giảm cân, thông thường ở 20-30 phút đầu, đường được ưu tiên sử dụng để tạo thành năng lượng, sau đó thì mỡ trắng sẽ được tiêu hao. Đó là lý do vì sao các chuyên gia khuyên người giảm cân cần tập luyện từ 30 phút trở lên.

Nếu tiêu dùng thêm thành phần hỗ trợ giảm cân với thúc đẩy vào mỡ trắng như  Belaunja và Mangastin, từng chốc lát bạn tập thể dục hay vận động đều với giá trị vì tinh chất thiên nhiên đã khiến cho công việc “mở sẵn cánh cổng” cho mỡ trắng dễ ly giải hơn lúc vận động. Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng được Trường đại học California - Davis (Mỹ) công bố, hai tinh chất thiên nhiên từ Belaunja và Mangastin (có trong LIC) được chứng minh mang tác dụng giúp quá trình giảm tích trữ và tăng ly giải mỡ trắng ở người thừa cân tăng lên gấp 3 lần khi hài hòa sở hữu vận động.

Kiên trì duy trì những hình thức chuyển động này cộng có một chế độ dinh dưỡng khoa học, bạn sẽ giảm cân 1 phương pháp hiệu quả và an toàn. Không các sắm lại vóc dáng đẹp, việc luyện tập và tăng cường chuyển động còn mang đến cho bạn đa dạng món quà quý cho sức khỏe lúc giúp bạn đầy lùi nguy cơ mắc những bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, tăng sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ.

Tóm lại, không tăng cường vận động sẽ rất khó giúp bạn giảm cân. Bên cạnh đó, bạn cũng không buộc phải tin tưởng vào những sản phẩm, phương pháp giảm cân cam kết sở hữu thể giảm cân mà không phải tập thể dục, tăng cường vận động. Vì giảm cân nhanh và vững bền cần cần tuân thủ hầu hết những nguyên tắc giảm cân

Tham khảo : thuốc giảm cân nấm linh chi nhật bản 2 day diet

Đánh giá:

4 / 5 (trong tổng số 3 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage