Menu

Cục CNTT- Bộ Y tế nói về việc chứng nhận tiêm vắc xin đột ngột biến mất

Đăng ngày 12/09/2021 - 07:40 PM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 97

Người dân bắt buộc cung cấp toàn bộ thông tin kèm ảnh chụp Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19 vào phần đề đạt thông báo tiêm vắc xin Covid-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng hoặc đến đường dây nóng.

Mới đây, phổ biến người dân tại TPHCM và Hà Nội đề đạt rằng chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 của họ đã đột ngột biến mất trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử mà không rõ nguyên nhân. Điều này đã gây ra không ít hoang có cho người dùng, đặc biệt là người sinh sống tại TPHCM.

Theo ông Nguyễn Trường Nam, Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế), vận dụng Sổ sức khỏe điện tử được kết nối trực tiếp có Hệ thống Tiêm chủng Covid-19 của Bộ Y tế. Mã QR trên Sổ sức khỏe điện tử sẽ thay thế cho giấy chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19.

Về nguyên tắc, khi thực hiện việc tiêm vắc xin, những doanh nghiệp sẽ cập nhật thông báo của người dân lên hệ thống tiemchungcovid19.moh.gov.vn và sau lúc tiêm, người dân sẽ mang kết quả tiêm ngay trên Sổ sức khỏe điện tử.

Tuy nhiên, thời gian qua, hệ thống mới vận hành, chưa phải đa số các tổ chức tiêm đã đơn vị tiêm trên phần mềm phải dẫn tới dữ liệu bị cập nhật chậm lên hệ thống. Bộ Y tế đã mang văn bản đôn đốc các tổ chức triển khai tiêm vắc xin Covid-19, song song cập nhật kết quả tiêm trước đấy lên hệ thống trước ngày 20/9, ông Nam cho biết.

Theo ông Nam, trong giả dụ muốn điều chỉnh thông báo tiêm vắc xin, người dân cần cung cấp đầy đủ thông tin, đính kèm ảnh chụp Giấy công nhận đã tiêm vắc xin Covid-19 vào phần phản ánh thông tin tiêm vắc xin Covid-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng tiemchungcovid19.gov.vn hoặc tới số đường dây nóng 19009095.

Sau đó, người dân buộc phải điền toàn bộ những thông tin cá nhân buộc phải thiết như họ tên, tháng ngày năm sinh, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân (CMND/CCCD), doanh nghiệp công tác, số điện thoại và cuối cùng là mục thông báo nên điều chỉnh.

Tại đây, người dùng mang thể gửi đề nghị điều chỉnh thông báo về mũi tiêm một, mũi tiêm 2 hoặc cả hai mũi, sau đấy nhập thông tin cần điều chỉnh và bấm thêm tệp để chuyển vận lên giấy chứng nhận được cấp trước ấy và bấm gửi.

Đơn vị tiêm vắc xin Covid-19 sẽ chịu bổn phận cập nhật và nhập dữ liệu của người được tiêm vắc xin lên hệ thống. Vì vậy, người dân sở hữu thể liên hệ có điểm tiêm chủng để đơn vị cập nhật gần như các mũi tiêm vắc xin Covid-19.

Đánh giá:

4.1 / 5 (trong tổng số 16 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage