Menu

Khó hiểu khi tăng cân kiểu này

Đăng ngày 06/09/2019 - 11:25 AM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 254

2 phụ nữ sở hữu thể chất, khẩu phần và chế độ vận động như nhau nhưng người này có thể tăng cân nhièu hơn người kia tới 17%, chỉ vì quên một điều vô cùng nhỏ trước khi lên giường mỗi đêm.

Bạn có tin các động tác vốn chỉ tốn của bạn nhiều lắm là vài giây như tắt ti vi, tắt đèn, kéo rèm cửa sổ với thể khiến cân nặng của bạn chênh lệch đến vài kg? Một nghiên cứu dựa trên 44.000 đàn bà ở Mỹ đã khẳng định điều ấy là thật.

Phòng ngủ bị phá rối bởi ánh sáng nhân tạo mang thể làm cho bạn tăng cân, tăng nguy cơ béo phì - ảnh minh họa từ internet

Công trình nói trên, do Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Quốc gia (Bắc Carolina, Mỹ) thực hiện, đã khảo sát lề thói ngủ của các nữ tự nguyện viên: trước lúc đi ngủ, họ mang tắt ti vi, tắt đèn và đảm bảo ánh đèn đường không làm cho quấy rầy không gian ngủ hay không; song song ghi nhận lượng ánh sáng nhân tạo mà họ tiếp xúc trong đêm.

Sau 5 năm theo dõi, sự dị biệt rõ rệt đã được ghi nhận. Những nữ giới sở hữu lề thói ngủ có chiếc ti vi bật, để đèn hay các chiếc ánh sáng nhân tạo khác hiện diện trong phòng ngủ đã tăng cân làng nhàng 17% so có những người kỹ càng tắt hết hầu hết thứ trước lúc ngủ, tương đương sở hữu tăng khoảng 5 kg/người, số cân nặng đủ gây nhiều dị biệt về vóc dáng ở phụ nữ.Họ cũng có nguy cơ trở nên người thừa cân cao hơn 22%, nguy cơ béo phì cao hơn 33% so có người không để ánh sáng quậy phá giấc ngủ.

Các kết quả vừa được công bố trên tạp chí khoa học JAMA Internal Medicine cho thấy ánh sáng nhân tạo, nhất là ti vi và đèn ngủ, đã "gây rối" với đồng hồ cơ thể và khiến cho giảm chất lượng giấc ngủ. Điều này không chỉ làm người ấy mỏi mệt hơn, mà còn kích thích 1 số hormone gây thèm ăn.

Bình luận về nghiên cứu Giáo sư Malcolm von Schantz, từ Đại học Surrey (Anh) cho rằng các phát hiện của những nhà công nghệ Mỹ "có ý nghĩa sinh học hoàn hảo".

Bản thân giáo sư Malcolm von Schantz từng nghiên cứu về chủ đề này và phát hiện ánh sáng vào ban đêm làm chậm đồng hồ cơ thể, làm quá trình bàn luận chất không còn trôi chảy, tăng nguy cơ mắc các hội chứng chuyển hóa. Và tất nhiên, thảo luận chất kém khiến cho bạn dễ tích mỡ thừa và tăng cân.

Đánh giá:

3.9 / 5 (trong tổng số 37 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage