Menu

Làm sao lại dễ tăng cân như vậy

Đăng ngày 28/07/2018 - 02:38 PM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 14

Bạn đổi thay chế độ ăn, kiên cường luyện tập ngày qua ngày, và cuối cộng cũng thành công giảm được vài cân. Lúc này, bạn tự thưởng cho mình vài ngày "cheat day" nho nhỏ có trà sữa, lẩu, quà vặt... 

Và từ ấy thì cân nặng cứ vù vù nâng cao lên như chưa từng giảm.

Đây là câu chuyện mà ai đã từng giảm cân 1 lần đều đã trải qua. Và "thủ phạm" làm cho chúng ta nâng cao cân chính là nồng độ leptin.

Nồng độ leptin thấp: Chúng khiến bạn nâng cao cân như thế nào?

Có 1 sự thật là thân thể bạn "yêu" mỡ hơn bạn nghĩ. Chức năng chính của chất béo là dự trữ năng lượng, đảm bảo hoạt động thông thường của một số chức năng quan yếu trong cơ thể... Chính vì vậy, sau khi giảm cân (giảm mỡ), não sẽ tự động khuyến khích cơ thể ăn nhiều hơn để lấy lại số mỡ này.

Leptin là hormone được tạo ra chính yếu bởi các tế bào mỡ giúp điều chỉnh việc dự trữ chất béo bằng cách ức chế cảm giác đói. Như vậy, khi giảm các tế bào mỡ trong cơ thể, qua việc giảm cân, nồng độ leptin cũng trở thành thấp hơn khiến chúng ta luôn cảm thấy đói.

Giáo sư Randy Seeley tại trường đại học Michigan School of Medicine cho biết: "Không may, não bộ cho rằng việc này (việc nồng độ leptin thấp) là do bạn sắp chết đói". Nên kết quả là bạn sẽ cảm thấy đói hơn, đói thường xuyên hơn, thèm ăn hơn... dẫn tới việc ăn nhiều hơn và tăng cân.

Không chỉ vậy, nồng độ leptin thấp còn khiến thân thể đốt cháy ít calories hơn bình thường, dẫn tới việc tập dượt giảm cân ít có hiệu quả hơn.

THam khảo : Tăng cân với tảo xoắn 2200 viên nhật bản

Vậy làm cho sao để khắc phục?

Muốn không tăng cân do nồng độ leptin thấp thì phương pháp đơn giản nhất chính là chọn bí quyết làm cho nâng cao nồng độ này lên. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người thiếu ngủ có nồng độ leptin phải chăng hơn so sở hữu người bình thường, bởi thế họ thường với xu hướng nặng cân hơn. Chính vì vậy, hãy luôn đảm bảo mình ngủ đủ 6 – 8 tiếng mỗi ngày bạn nhé.

Chế độ ăn uống cũng giúp kiểm soát việc tăng cân do nồng độ leptin thấp. Một nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng, tiêu thụ thêm 15 – 30% protein sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn ngay cả khi nồng độ leptin ở mức thấp.

Ngoài việc bổ sung protein, nhấm nháp một – 2 ly trà xanh cũng giúp ích. Trà xanh chứa polyphenol giúp giảm thiểu tình trạng kháng leptin và hồi phục 1 số gen kiểm soát sự thèm ăn trong cơ thể.

Đánh giá:

3 / 5 (trong tổng số 2 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage