Menu

Lưu ý khi giảm cân tốc độ

Đăng ngày 18/07/2018 - 02:31 PM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 23

Tới phòng tập gym 3 tiếng mỗi ngày, ăn uống kiêng khem để giảm cân nhanh nhất sở hữu thể, bạn sẽ buộc phải đối mặt sở hữu 1 số tác dụng phụ không thể hạn chế khỏi.

Nhiều người sẽ thích tới phòng gym hơn đi hứa hẹn hò.

Có các hiệu ứng bên không tính mà bạn với thể quan sát thấy, chả hạn như nẻ môi hay khô miệng. Nhưng cũng sẽ sở hữu những điều thầm lặng diễn ra bên trong thân thể bạn, chả hạn như bạn sẽ cung cấp ít testosterone hơn, và cuối cộng ít có ham mê muốn dục tình hơn.

Dưới đây là 4 hiệu ứng thường xảy ra trong cơ thể, lúc bạn ép mình luyện tập quá nhiều để giảm cân nhanh:

1. Bạn dễ bị lạnh

Khi bạn tập dượt quá nhiều, lượng mỡ trong cơ thể sẽ giảm. Và bởi mỡ giúp giữ ấm cơ thể, hệ quả không thể tránh khỏi lúc sở hữu một thân thể vừa vặn hơn là bạn cũng hay cảm thấy lạnh hơn.

Khi 1 người giảm cân và mỡ cơ thể, họ có thể thấy lạnh hơn vì thân thể ít cách nhiệt và mất nhiệt nhanh hơn”, Jessica Bihuniak, phó giáo sư về dinh dưỡng lâm sàng tại Đại học New York cho biết. Càng tập dượt nhiều và càng giảm nhiều cận, bạn sẽ càng cảm thấy sự dị biệt rõ rệt.

Một nghiên cứu ban bố trên Tạp chí Human Performance in Extreme Environments đã thử đánh giá hiệu ứng này. Họ tuyển hai nhóm tình nguyện viên, 1 sở hữu lượng mỡ thân thể cao và 1 sở hữu lượng mỡ phải chăng và yêu cầu họ ngâm mình trong nước lã 15 phút.

Kết quả là các người mang lượng mỡ thân thể ít hơn với nhiệt độ bên trong thân thể phải chăng hơn đáng đề cập so mang các người béo ở nhóm đối lập.

Vậy để chuẩn bị cho giai đoạn giảm cân của mình, sở hữu lẽ bạn bắt buộc tính đến chuyện mua thêm một dòng áo khoác mỏng cho các buổi tập về muộn.

Tham khảo : giảm cân với Mơ giảm cân slimming power

2. Khô miệng và nẻ môi

Tập luyện quá nhiều mang thể khiến thân thể bạn thiếu nước. Hệ quả là bạn sẽ bị khô mồm hoặc nẻ môi và da. Nó cũng có thể là kết quả của chế độ ăn mà bạn hài hòa mang việc luyện tập, thường thì toàn bộ người hay ăn low-carb .

Bihuniak kể rằng chế độ ăn ít carbohydrate sở hữu thể liên quan đến mồm và khá thở: “Trong thời kì low- carb, thân thể sẽ gia nâng cao công đoạn oxy hóa axit béo và tạo ra xeton”. Xeton chế tạo nguồn nhiên liệu thay thế cho carb nhưng nó sẽ tác động đến mồm và hơi thở của bạn. "Khô miệng cũng với thể là kết quả của việc giảm lưu lượng nước bọt”, Bihuniak nói.

Khi bạn tập luyện, nước được đẩy ra khỏi thân thể nhiều hơn theo đường mồ hôi, bạn cũng với thể đi tiểu ít hơn. Một lần nữa, toàn bộ thứ cũng phức tạp hơn nếu bạn ăn chế độ ăn ít muối. Khi với ít chất điện giải như natri trong cơ thể, bạn sẽ dự trữ được ít nước hơn.

Điều này sở hữu thể đem tới hiệu quả giảm cân. Bạn với thể giảm cân nhanh trong tuần đầu tập luyện nặng, đơn thuần vì cơ thể thải nhiều nước ra ngời, nhưng nó không bền vững. Hãy bổ sung đủ nước và chất điện giải trở lại để lấy lại vẻ đẹp trên môi và làn da của bạn.

3. Nhức đầu và hay cáu gắt

Tập luyện cường độ cao và ăn kiêng tương đương mang việc vắt kiệt năng lượng bên trong thân thể bạn. Nó cũng tương tác đến não bộ. Khi không có đủ năng lượng, bộ não của bạn làm cho việc không hiệu quả. Nó sẽ làm bạn hay quên, cáu gắt, không thể tụ hợp hoặc thậm chí bất tỉnh xỉu.

Bihuniak giảng giải rằng tạo ra thâm hụt calo (tập nhiều để đốt nhiều calo và ăn ít hơn để giảm cân) sở hữu thể tương tác tới não bộ: "Bộ não thích glucose và lúc không sở hữu glucose để sử dụng, nó với thể gây ra các thúc đẩy thụ động tới tâm cảnh và mức năng lượng".

Bihuniak nhấn mạnh thêm rằng bộ não là cơ quan đòi hỏi nhu cầu năng lượng to - khoảng 20% tổng mức tiêu thụ năng lượng của cả cơ thể. Khi không với đủ “thức ăn” dành cho mình, nó sẽ làm cho việc kém hiệu quả.

Bên cạnh đó, ví như bạn ăn low-carb, vấn đề lại một lần nữa phức tạp hơn. “Carbohydrate tác động đến sự tổng hợp serotonin trong não, hooc-môn sở hữu ảnh hưởng tới tâm cảnh của chúng ta”, Bihuniak nói. Khi bạn ăn low-carb và tập tành để giảm cân, có thể bạn sẽ hay cáu kỉnh hơn.

4. Giảm ham muốn

Một trong các hiệu ứng oái oăm nhất của việc luyện tập đa dạng để giảm cân đối mang nam giới là bạn cũng sẽ bị giảm ham muốn tình dục. Bạn tập dượt thật nhiều để mong muốn có một thân thể quyến rũ hơn, nhưng kết quả nhịn nhường như bạn mang ít ham muốn hơn. Nhiều người còn trở thành thích thú phòng gym hơn các buổi hẹn hò.

Michael Reitano, chưng sĩ tại 1 nhà hàng start-up làm việc trong lĩnh vực sức khỏe nam giới cho biết: tập luyện nặng gây ra thâm hụt calo, làm mức năng lượng trong thân thể sụt giảm cũng tạo ra hiệu ứng giảm ham muốn dục tình nói riêng và mọi hoạt động thể chất khác kể chung.

Ngoài ra, giảm cân thường đi đôi với việc giảm testosterone sau giai đoạn tập luyện. Lý do vì chất béo cũng tham dự vào giai đoạn phân phối các hooc-môn tình dục.

"Khỏe mạnh sẽ luôn đi đôi sở hữu mức testosterone cao hơn và mê say muốn dục tình mạnh mẽ hơn, nhưng nó còn vô cùng nhiều phụ thuộc vào điểm xuất xứ của bạn và cách thức bạn đạt được điều đó", Michael Reitano giải thích.

Một số nghiên cứu chỉ ra những người đã với cơ thể cân đối mà vẫn tìm mọi cách tập luyện nặng sẽ khiến cho giảm nồng độ testosterone trong cơ thể. Kết quả là đam mê muốn của họ bị suy giảm.

Tin vui là điều này chỉ diễn ra tạm bợ trong công đoạn tập dượt nặng. Khi bạn chấm dứt quá trình khổ luyện của mình, mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Điều trái ngang lúc đó là mỡ cũng sẽ trở lại. Sau đó bạn lại tập luyện và tạo ra 1 vòng luẩn quẩn rất khó để thoát ra được, Reitano cho biết.

Đánh giá:

4.2 / 5 (trong tổng số 5 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage