Menu

Một số bí quyết cho người tăng cân

Đăng ngày 13/11/2019 - 11:01 AM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 143

Trong khi béo phì đang vươn lên là 1 nguy cơ sức khỏe cùng đồng đáng kể, thì thiếu cân cũng với thể gây ra những vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hiểu lầm về những cách đúng đắn để tăng cân một bí quyết an toàn.

Một số bí quyết tăng cân sở hữu thể liên quan nghiêm trọng ngắn hạn và dài hạn đến sức khỏe. Điều này đặt ra thách thức cho những người nên tăng cân và cho các người có cân nặng khỏe mạnh nhưng muốn xây dựng cơ bắp.

Thiếu cân là gì?

Sử dụng chỉ số khối thân thể (BMI) là 1 phương pháp nhiều để xác định liệu ai đó có nằm trong khuôn khổ cân nặng bình thường hay không. Mọi người mang thể tính chỉ số BMI bằng chiều cao và cân nặng.

Người có chỉ số BMI 18,5–24,9 sẽ nằm trong khuôn khổ bình thường. Người mang BMI dưới 18,5 là thiếu cân và có thể buộc phải tăng cân vì sức khỏe. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người sở hữu chỉ số BMI rẻ vẫn khỏe mạnh.

Cũng với một số chi tiết mà BMI không tính đến, chẳng hạn như khối cơ. Điều này với thể dẫn tới 1 người khỏe mạnh sở hữu cân nặng nằm ngoại trừ khuôn khổ lý tưởng. Ví dụ, họ có thể có BMI rất cao do cơ bắp, chứ không phải vì họ có tỷ lệ mỡ cao.

Nói chung, chỉ số BMI là 1 dấu hiệu tuyệt vời cho thấy liệu cân nặng của bạn mang thường ngày không.

Những nguy cơ của thiếu cân?

Có rất nhiều nguy cơ sức khỏe ảnh hưởng đến nhẹ cân. Trong nhiều trường hợp, thiếu cân là do chế độ ăn kém. Điều này sở hữu thể gây ra suy dinh dưỡng với những nguy cơ của nó. Ví dụ, thiếu vitamin D mang thể tác động bị động đến sức khỏe của xương.

Một người buộc phải tiêu thụ đủ lượng calo mỗi ngày để thân thể thực hiện chức năng bình thường. Chế độ ăn quá ít calo mang thể gây ra:

• mệt mỏi

• buồn nôn

• vấn đề về tóc và da

Thiếu cân cũng sở hữu thể dẫn đến:

• hệ miễn nhiễm suy yếu

• loãng xương

• vô sinh

• rối loàn ăn uống

• những vấn đề về phát triển

• tăng nguy cơ nhiễm trùng

Làm thế nào để tăng cân khỏe mạnh?

Tăng cân có thể bắt buộc thiết cho người bị thiếu cân. Đó cũng sở hữu thể là một mục tiêu đo lường được cho các người đang nhắm đến việc xây dựng cơ bắp.

Nói chung, ăn nhiều calo hơn mức lãng phí của cơ thể sẽ dẫn tới tăng cân. Lượng calo cần thiết để đạt được điều này sẽ đổi thay tùy từng người.

Theo hướng dẫn, ăn nhiều hơn 300-500 calo so sở hữu lượng calo mà thân thể đốt cháy hàng ngày thường là đủ để tăng cân ổn định. Để tăng cân nhanh hơn, có thể buộc phải ăn thêm tới 1.000 calo mỗi ngày.

Nhiều người ước lượng không chính xác lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Sẽ hữu dụng giả dụ bạn theo dõi lượng calo hàng ngày trong khoảng 2-3 tuần. Điều này giúp bạn hiểu phương pháp điều chỉnh chế độ ăn để tăng cân có tốc độ vừa đủ. Một số ứng dụng với thể tương trợ theo dõi lượng calo.

Những người muốn tăng cân cũng bắt buộc quan tâm tới mẫu thực phẩm. Ví dụ, ăn thức ăn nhiều đường là bí quyết dễ dàng để tăng lượng calo, nhưng nó cũng có thể khiến tăng nguy cơ tăng trưởng bệnh tiểu đường týp 2.

Những bí quyết chung để tăng cân 1 cách an toàn

Những lời khuyên sau đây mang thể giúp bạn tăng cân nhanh chóng và an toàn:

Ăn 3 đến 5 bữa một ngày

Ăn ít ra 3 bữa một ngày sở hữu thể giúp tăng lượng calo dễ dàng hơn. Ăn vặt giữa các bữa ăn cũng mang thể giúp tăng lượng calo.

Tập tạ

Tập tạ ít ra ba lần một tuần là nhu yếu để tăng cân lành mạnh. Điều này sẽ giúp đạt và duy trì khối cơ nạc.

Để tiếp tục đạt khối thân thể nạc, bạn sẽ bắt buộc nên đổi thay và tăng trưởng những buổi tập bằng phương pháp tăng trọng lượng tạ, số lượt hoặc số hiệp nâng tạ.

Các động tác kết hợp là cách hiệu quả để xây dựng cơ bắp. Chúng bao gồm nâng tạ huy động nhiều nhóm cơ, chả hạn như deadlift, squats, và đẩy tạ ngực.

Những người tập thường xuyên phải lưu ý tới lượng calo để bảo đảm chế tạo cho cơ thể gần như nhiên liệu.

Ăn đủ chất đạm

Một chế độ ăn uống với lượng protein ưng ý sẽ tương trợ tăng trưởng cơ bắp. Kết hợp mang tập tạ thường xuyên, ăn 0,8-2,0g protein/kg cân nặng sẽ khiến cho tăng khối cơ. Điều này vô cùng phải thiết để tăng cân lành mạnh.

Các thực phẩm giàu đạm bao gồm trứng, thịt, cá, hạt với vỏ cứng và đậu đỗ.

Bữa ăn sở hữu carbohydrat dạng chất xơ và chất béo lành mạnh

Bao gồm những thực phẩm giàu carbohydrat xơ và chất béo lành mạnh trong mỗi bữa ăn sẽ giúp tăng cả lượng calo và chất dinh dưỡng.

Những thực phẩm này cung cấp nguồn năng lượng buộc phải thiết để duy trì chế độ tập thể dục thường xuyên và hỗ trợ sự lớn mạnh cơ bắp. Nên tiêu dùng những nguồn thực phẩm giàu carbohydrat, chả hạn như gạo nâu và đậu đỗ, thay vì nguồn tinh luyện và chế biến sẵn.

Phân biệt giữa chất béo lành mạnh và không lành mạnh là vô cùng quan trọng. Chất béo lành mạnh nói chung là chất béo không bão hòa chuỗi đơn hoặc chuỗi đa, với mặt trong những dòng thực phẩm như hạ sở hữu vỏ cứng, quả bơ, dầu thực vật và cá.

Các chất béo không lành mạnh bao gồm chất béo bão hòa và chất béo trans. Một chế độ ăn uống lành mạnh buộc phải giảm thiểu chất béo bão hòa và giảm thiểu chất béo trans. Những loại chất béo này được mua thấy trong thực phẩm chiên và nướng cũng như trong những dòng giết mổ nhiều mỡ như giết thịt bò, giết mổ lợn và làm thịt cừu.

Uống sinh tố hoặc sữa lắc mang lượng calo cao

Những người ít sở hữu cảm giác thèm ăn sở hữu thể thấy một cốc sữa lắc hoặc sinh tố giàu calo quyến rũ hơn một bữa ăn lớn. Chúng phân phối calo giàu dinh dưỡng mà không khiến cho bạn cảm thấy quá no.

Sinh tố yêu thích với thể bao gồm các thành phần sau:

• bơ từ hạt vỏ cứng

• trái cây

• sữa

• sữa chua

• hạt có vỏ cứng

• hạt

• rau xanh, như rau bina

Tìm kiếm sự giúp đỡ lúc cần

Các chuyên gia y tế và thể dục sẽ cho bạn sự khích lệ và lời khuyên hữu ích khi xây dựng chế độ ăn uống và kế hoạch tập thể dục để tương trợ tăng cân lành mạnh.

Tương tự như vậy, chuyên gia dinh dưỡng có thể sản xuất kế hoạch bữa ăn để tăng lượng calo. Ngoài ra, họ mang thể giúp đảm bảo bạn tăng cân 1 cách an toàn.

Những điều cần tránh lúc tăng cân

Khi phấn đấu tăng cân, cần giảm thiểu những điều sau:

Thiếu bài tập cardio

Một số người giới hạn tập cardio lúc nỗ lực tăng cân, nhưng bài tập này là cực kỳ cần thiết để duy trì tim, phổi và não khỏe mạnh. Chạy, bơi và đi xe đạp đều là các phương pháp tốt để tập cardio.

Những người muốn tăng cân mang thể dừng tập cardio khoảng 20 phút, ba lần một tuần, thay vì hạn chế hoàn toàn.

Chế độ ăn ít rau

Nhiều cái rau khiến no bụng nhưng với ít calo. Tuy nhiên, không được dòng bỏ chúng khỏi chế độ ăn uống để tăng cân. Rau là một nguồn vitamin và khoáng chất quan trọng và không ăn đủ chúng mang thể gây suy dinh dưỡng.

Bỏ cuộc quá nhanh

Tăng cân an toàn có thể đòi hỏi sự nhẫn nại và quyết tâm. Không phải khi nào cũng sở hữu thể nhìn thấy kết quả ngay lập tức. Mọi người đều khác nhau và 1 số người mang thể mất nhiều thời gian hơn cho 1 số người khác.

Kết luận

Thiếu cân với thể gây ra những vấn đề về sức khỏe, vì vậy 1 số người mang thể cần tăng cân. Mặc dù thường là tất cả người muốn tăng cân nhanh chóng, những làm cho điều ấy sao cho an toàn cũng siêu quan trọng.

Những người đang cố gắng tăng cân vẫn cần tập kết vào chế độ ăn cân đối, tập tạ và và tập cardio đầy đủ.

Đánh giá:

3.8 / 5 (trong tổng số 27 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage