Menu

Người gầy tăng cân thế nào cho an toàn

Đăng ngày 11/01/2020 - 08:44 AM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 35

Trong lúc béo phì đang trở nên 1 nguy cơ sức khỏe cùng đồng đáng kể, thì thiếu cân cũng với thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hiểu lầm về các bí quyết đúng đắn để tăng cân 1 cách an toàn.

Một số phương pháp tăng cân mang thể tác động nghiêm trọng ngắn hạn và dài hạn đến sức khỏe. Điều này đặt ra thách thức cho những người phải tăng cân và cho những người có cân nặng khỏe mạnh nhưng muốn xây dựng cơ bắp.

Thiếu cân là gì?

Sử dụng chỉ số khối thân thể (BMI) là 1 bí quyết nhiều để xác định liệu ai đó có nằm trong khuôn khổ cân nặng thường nhật hay không. Mọi người với thể tính chỉ số BMI bằng chiều cao và cân nặng.

Người có chỉ số BMI 18,5–24,9 sẽ nằm trong phạm vi bình thường. Người có BMI dưới 18,5 là thiếu cân và sở hữu thể cần tăng cân vì sức khỏe. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người có chỉ số BMI thấp vẫn khỏe mạnh.

Cũng sở hữu một số khía cạnh mà BMI không tính đến, chẳng hạn như khối cơ. Điều này có thể dẫn đến một người khỏe mạnh sở hữu cân nặng nằm bên cạnh phạm vi lý tưởng. Ví dụ, họ có thể có BMI vô cùng cao do cơ bắp, chứ không cần vì họ có tỷ lệ mỡ cao.

Nói chung, chỉ số BMI là 1 dấu hiệu tuyệt vời cho thấy liệu cân nặng của bạn có bình thường không.

Những nguy cơ của thiếu cân?

Có rất nhiều nguy cơ sức khỏe tác động đến nhẹ cân. Trong nhiều trường hợp, thiếu cân là do chế độ ăn kém. Điều này có thể gây ra suy dinh dưỡng với những nguy cơ của nó. Ví dụ, thiếu vitamin D sở hữu thể thúc đẩy thụ động đến sức khỏe của xương.

Một người buộc phải tiêu thụ đủ lượng calo mỗi ngày để thân thể thực hành chức năng bình thường. Chế độ ăn quá ít calo sở hữu thể gây ra:

• mệt mỏi

• buồn nôn

• vấn đề về tóc và da

Thiếu cân cũng có thể dẫn đến:

• hệ miễn dịch suy yếu

• loãng xương

• vô sinh

• rối loàn ăn uống

• những vấn đề về phát triển

• tăng nguy cơ nhiễm trùng

Làm thế nào để tăng cân khỏe mạnh?

 

Tăng cân mang thể buộc phải thiết cho người bị thiếu cân. Đó cũng mang thể là một mục đích đo lường được cho các người đang nhắm đến việc xây dựng cơ bắp.

 

Nói chung, ăn nhiều calo hơn mức tiêu hao của cơ thể sẽ dẫn tới tăng cân. Lượng calo bắt buộc thiết để đạt được điều này sẽ đổi thay tùy từng người.

Theo hướng dẫn, ăn nhiều hơn 300-500 calo so với lượng calo mà cơ thể đốt cháy hàng ngày thường là đủ để tăng cân ổn định. Để tăng cân nhanh hơn, mang thể phải ăn thêm tới 1.000 calo mỗi ngày.

Nhiều người ước lượng không chính xác lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Sẽ có ích nếu bạn theo dõi lượng calo hàng ngày trong khoảng 2-3 tuần. Điều này giúp bạn hiểu phương pháp điều chỉnh chế độ ăn để tăng cân với tốc độ vừa đủ. Một số áp dụng mang thể hỗ trợ theo dõi lượng calo.

Những người muốn tăng cân cũng phải lưu ý tới chiếc thực phẩm. Ví dụ, ăn thức ăn nhiều đường là bí quyết dễ dàng để tăng lượng calo, nhưng nó cũng mang thể làm cho tăng nguy cơ tăng trưởng bệnh tiểu đường týp 2.

Những phương pháp chung để tăng cân một cách an toàn

Những lời khuyên sau đây với thể giúp bạn tăng cân mau chóng và an toàn:

Ăn 3 tới 5 bữa 1 ngày

Ăn chí ít 3 bữa 1 ngày có thể giúp tăng lượng calo dễ dàng hơn. Ăn vặt giữa các bữa ăn cũng sở hữu thể giúp tăng lượng calo.

Tập tạ

Tập tạ ít ra ba lần một tuần là thiết yếu để tăng cân lành mạnh. Điều này sẽ giúp đạt và duy trì khối cơ nạc.

Để tiếp tục đạt khối cơ thể nạc, bạn sẽ phải bắt buộc đổi thay và lớn mạnh các buổi tập bằng cách tăng trọng lượng tạ, số lượt hoặc số hiệp nâng tạ.

Các động tác phối hợp là phương pháp hiệu quả để xây dựng cơ bắp. Chúng bao gồm nâng tạ huy động nhiều nhóm cơ, chả hạn như deadlift, squats, và đẩy tạ ngực.

Những người tập thường xuyên buộc phải để ý đến lượng calo để đảm bảo cung cấp cho cơ thể gần như nhiên liệu.

Ăn đủ chất đạm

Một chế độ ăn uống với lượng protein yêu thích sẽ hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp. Kết hợp có tập tạ thường xuyên, ăn 0,8-2,0g protein/kg cân nặng sẽ làm cho tăng khối cơ. Điều này cực kỳ buộc phải thiết để tăng cân lành mạnh.

Các thực phẩm giàu đạm bao gồm trứng, thịt, cá, hạt có vỏ cứng và đậu đỗ.

Bữa ăn sở hữu carbohydrat dạng chất xơ và chất béo lành mạnh

Bao gồm các thực phẩm giàu carbohydrat xơ và chất béo lành mạnh trong mỗi bữa ăn sẽ giúp tăng cả lượng calo và chất dinh dưỡng.

Những thực phẩm này cung ứng nguồn năng lượng nên thiết để duy trì chế độ tập thể dục thường xuyên và hỗ trợ sự lớn mạnh cơ bắp. Nên tiêu dùng các nguồn thực phẩm giàu carbohydrat, chả hạn như gạo nâu và đậu đỗ, thay vì nguồn tinh luyện và chế biến sẵn.

Phân biệt giữa chất béo lành mạnh và không lành mạnh là vô cùng quan trọng. Chất béo lành mạnh nhắc chung là chất béo không bão hòa chuỗi đơn hoặc chuỗi đa, với mặt trong những cái thực phẩm như hạ với vỏ cứng, quả bơ, dầu thực vật và cá.

Các chất béo không lành mạnh bao gồm chất béo bão hòa và chất béo trans. Một chế độ ăn uống lành mạnh buộc phải hạn chế chất béo bão hòa và giảm thiểu chất béo trans. Những loại chất béo này được mua thấy trong thực phẩm chiên và nướng cũng như trong những chiếc làm thịt nhiều mỡ như giết mổ bò, thịt lợn và thịt cừu.

Uống sinh tố hoặc sữa lắc sở hữu lượng calo cao

Những người ít mang cảm giác thèm ăn mang thể thấy 1 cốc sữa lắc hoặc sinh tố giàu calo quyến rũ hơn 1 bữa ăn lớn. Chúng chế tạo calo giàu dinh dưỡng mà không khiến bạn cảm thấy quá no.

Sinh tố ưa thích mang thể bao gồm các thành phần sau:

• bơ từ hạt vỏ cứng

• trái cây

• sữa

• sữa chua

• hạt với vỏ cứng

• hạt

• rau xanh, như rau bina

Tìm kiếm sự giúp đỡ lúc cần

Các chuyên gia y tế và thể dục sẽ cho bạn sự động viên và lời khuyên bổ ích lúc xây dựng chế độ ăn uống và kế hoạch tập thể dục để hỗ trợ tăng cân lành mạnh.

Tương tự như vậy, chuyên gia dinh dưỡng sở hữu thể cung cấp kế hoạch bữa ăn để tăng lượng calo. Ngoài ra, họ với thể giúp bảo đảm bạn tăng cân một phương pháp an toàn.

Những điều phải tránh khi tăng cân

Khi cố gắng tăng cân, bắt buộc hạn chế những điều sau:

Thiếu bài tập cardio

Một số người dừng tập cardio lúc cố gắng tăng cân, nhưng bài tập này là vô cùng buộc phải thiết để duy trì tim, phổi và não khỏe mạnh. Chạy, bơi và đi xe đạp đều là những phương pháp rẻ để tập cardio.

Những người muốn tăng cân với thể giới hạn tập cardio khoảng 20 phút, ba lần một tuần, thay vì hạn chế hoàn toàn.

Chế độ ăn ít rau

Nhiều mẫu rau khiến cho no bụng nhưng với ít calo. Tuy nhiên, không được chiếc bỏ chúng khỏi chế độ ăn uống để tăng cân. Rau là một nguồn vitamin và khoáng chất quan trọng và không ăn đủ chúng sở hữu thể gây suy dinh dưỡng.

Bỏ cuộc quá nhanh

Tăng cân an toàn sở hữu thể đòi hỏi sự nhẫn nại và quyết tâm. Không nên khi nào cũng sở hữu thể nhìn thấy kết quả ngay lập tức. Mọi người đều khác nhau và 1 số người với thể mất nhiều thời gian hơn cho một số người khác.

Kết luận

Thiếu cân với thể gây ra những vấn đề về sức khỏe, vì vậy 1 số người mang thể buộc phải tăng cân. Mặc dù thường là mọi người muốn tăng cân nhanh chóng, những làm điều đó sao cho an toàn cũng rất quan trọng.

Những người đang nỗ lực tăng cân vẫn nên tập hợp vào chế độ ăn cân đối, tập tạ và và tập cardio đầy đủ.

Đánh giá:

4.1 / 5 (trong tổng số 7 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage