Menu

Nhịn ăn có thực sự giảm cân hiệu quả không

Đăng ngày 22/11/2019 - 09:36 AM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 159

Hiện nay sở hữu vô vàn những phương pháp giảm cân khác nhau, từ sử dụng thuốc cho tới chế độ ăn kiêng hay tiêu dùng những menu nhiều giúp thân thể tiếp thụ calo ít hơn bình thường. 

Một trong những phương pháp đấy còn có nhịn ăn. Tuy nhiên, nhịn ăn giảm cân với thực thụ hiệu quả? Việc nhịn ăn này với tác động gì đến sức khỏe và cơ thể? Nhịn ăn giảm cân thế nào là đúng? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên về giải pháp giảm cân này.

1. Nhịn ăn giảm cân mang hiệu quả không?

Khi thu nạp thức ăn, cơ thể bạn sẽ phá tan vỡ plycogen sở hữu trong thực phẩm để tạo thành glucose gúp cung ứng năng lượng, duy trì công đoạn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, khi bạn nhịn ăn thì sẽ hoàn toàn khác. Lượng calo cung ứng đã bị cắt giảm hoặc ngừng hẳn cần thân thể buộc phải sử dụng tới phần glycogen dự trữ nhưng phần này chỉ với thể dùng trong 24 tiếng đồng hồ. Sau đấy thì thân thể chuyển sang dùng lượng mỡ dự trữ và nguồn protein chính của hệ cơ bắp. Do đó, nếu nhịn đói trong vài ngày thì khối lượng cơ của bạn sẽ bị teo đi vô cùng nhiều.

Bạn đã từng nghe nói nhiều đến chỉ số thân thể BMI, thế nhưng bạn chưa đích thực hiểu rõ ý nghĩa cũng như phương pháp tính chỉ số BMI ra sao. Mời bạn xem qua bài viết sau để sở hữu thêm tri thức về vấn đề này nhé! Chỉ số BMI và…

Trên thực tiễn lúc nhịn ăn, vì phải năng lượng cần thân thể sẽ dùng phần mỡ thừa giúp bạn sụt cân. Tuy nhiên, kèm theo ấy là những hậu quả khác nữa. Chẳng hạn như việc trao đổi chất sẽ chậm lại vì buộc phải tùng tiệm năng lượng song song nhiều vitamin và dưỡng chất thiết yếu cũng không được tiếp thu qua bữa ăn. Điều này sẽ làm cho thân thể bạn bị mệt mỏi, giấc ngủ không tốt, mất khối cơ, mất nước, da khô… Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới hạ đường huyết làm cho những tế bào thần kinh bị rối loạn, tổn thương đến những nội tạng quan trọng như tim, phổi, thận… và có nguy cơ dẫn tới tử vong.

2. Nhịn ăn giảm cân thế nào là đúng?

Việc nhịn ăn để giảm cân là mang thể thực hành nhưng bắt buộc có rất nhiều quan tâm để không làm rối loàn thân thể cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do đó, tuy nhịn ăn nhưng bạn vẫn cần nap vào cơ thể 1 phần năng lượng buộc phải thiết để chế tạo cho não bộ cũng như các cơ quan khác. Phái nữ cần khoảng 700 calo, còn nam giới thì bắt buộc đến 800 calo. Nhìn chung, hiệu quả nhất là bạn buộc phải nạp vào thân thể khoảng 1000 calo và kết hợp với những bí quyết vận động nhẹ nhàng để giúp chiếc bỏ mỡ thừa. Bạn cũng không buộc phải ăn sau 7 giờ tối để thức ăn kịp tiêu hóa trước khi bạn lên giường đi ngủ.

Tuy nhiên, bạn không nên vận dụng phương pháp giảm cân này trong một thời gian dài vì thân thể vẫn bắt buộc năng lượng cũng như dưỡng chất để lớn mạnh và hoạt động bình thường. Bạn sở hữu thể đan xen menu nhịn ăn mang các ngày thường để đảm bảo không tác động tới sức khỏe. Ngoài ra, những người bị huyết áp thấp, thiếu máu, tiểu đường, bệnh về dạ dày hay đang trong quá trình mang thai thì tuyệt đối không buộc phải ứng dụng cách này vì với thể mang lại những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và cơ thể.

Nhiều người thường mang lề thói nhịn ăn chỉ vì muốn giảm cân nhanh chóng, ngủ dậy muộn không ăn sáng hoặc do công việc quá bận rộn. Tuy nhiên họ không thể lường trước được các tác hại của việc nhịn đói. Có thể bỏ ăn 1 bữa không…

3. Có bắt buộc nhịn ăn để giảm cân?

Trên thực tế, dù với phương pháp nhịn ăn đúng thì bạn cũng không phải ứng dụng vì nó mang thể gây ra các ảnh hưởng không tốt cho cơ thể dù sở hữu lại kết quả mà bạn muốn. Không chỉ vậy, việc nhịn ăn mang thể dẫn tới những cơn thèm ăn nhiều hơn và làm cho cân năng của bạn tăng lên trở lại hoặc mang thể làm bạn mắc chứng chán ăn, suy dinh dưỡng nếu không cẩn thận. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ thật kỹ và hoàn toàn mang thể giảm cân bằng nhiều biện pháp khác, kỹ thuật hơn và thấp hơn.

Nhịn ăn giảm cân mang thể mang lại hiệu quả nhưng đồng thời cũng có các thúc đẩy nghiêm trọng cho sức khỏe. Do đó, trước lúc thực hiện bạn nên tham khảo quan điểm bác sĩ, nhất là những người sở hữu vấn đề về tiêu hóa hay sức khỏe.

Đánh giá:

4.2 / 5 (trong tổng số 23 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage