Menu

Tại sao ăn mãi mà không lên cân

Đăng ngày 09/08/2018 - 09:15 AM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 10

Tại sao ăn mãi mà không lên cân

Có nhiều người ăn uống vô cùng nhiều, ăn nhiều mỡ, chất béo nhưng vẫn không thể tăng cân.

“Vì sao ăn nhiều vẫn không béo” là nỗi băn khoăn của cực kỳ nhiều người, đặc trưng là những thanh niên trong tuổi dậy thì.

Nhiều người tin rằng ăn nhiều đồ béo, uống sữa, duy trì lề thói ăn đêm là cách tăng cân nhiều, thậm chí là uống các cái thuốc hỗ trợ tăng cân trên thị trường, song vẫn không thu được kết quả nào.

Nhiều người nghĩ rằng ăn nhiều đồ béo sẽ lên cân. ẢNH: INTERNET

Trao đổi với Pháp Luật TP. HCM, Bác sĩ CKI Trần Thị Minh Nguyệt (PCT HĐQT NutiFood) chia sẻ:

“Cân nặng của thân thể tăng, giảm hay duy trì phụ thuộc vào năng lượng ăn vào và năng lượng tiêu hao, ví như sản xuất đủ nhu cầu năng lượng thì sẽ duy trì cân nặng không tăng, không giảm, giả dụ muốn tăng cân phải phân phối nhiều năng lượng so có mức năng lượng đang cung cấp, ngược lại muốn giảm cân nên giảm bớt năng lượng khẩu phần hàng ngày.

Tuy nhiên, nhu cầu năng lượng của mỗi người là khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố.”

Chúng ta biết rằng, ở mỗi độ tuổi, thể trạng, tình trạng sống và khiến việc sẽ với các nhu cầu năng lượng nhất định.

Chẳng hạn người khiến việc chân tăng nên tăng về chất đường bột, làm cho việc trí não lại thiên về chất đạm, con trẻ sở hữu nhu cầu to về sữa, đậu, súp,… Trên thực tế nhiều người gầy cố ăn vô cùng nhiều nhưng vẫn không nâng cao cân .

Theo Bác sĩ Minh Nguyệt để biết duyên do vì sao, trước tiên phải tới gặp bác sĩ để tậu xem “thủ phạm” đích thực gây ra tình trạng này là gì và giải quyết dứt điểm.

“Một số căn do hay gặp như nhiễm giun sán, hoặc bị một số bệnh về dạ dày, ruột là nơi tiêu hóa, hấp thụ thức ăn khiến cản trở kết nạp dưỡng chất, do bị stress hoặc một số bệnh toàn thân khác cũng khiến cản trở hấp thu…

Nếu cái trừ hết những duyên do trên, những chưng sĩ sẽ kiểm tra lại khẩu phần ăn của bạn xem bạn đang nạp bao nhiêu năng lượng/ngày, khẩu phần đã cân đối, logic hay chưa để giúp bạn điều chỉnh chế độ ăn phù hợp giúp bạn tăng cân”, bác bỏ sĩ cho biết.

Do đó thay vì ăn “vô tội vạ”, nghe theo sự truyền mồm thì hãy gặp bác sĩ để sở hữu chế độ ăn uống gần như và cân đối các nhóm dinh dưỡng. Theo những chuyên gia dinh dưỡng mang 3 nhóm chất quan yếu bao gồm bột đường, chất đạm và chất béo.

Bên cạnh đó, vitamin và khoáng vật cũng khá quan trọng đối có cơ thể. Vì thế, trong các bữa ăn hàng ngày, chúng ta phải chủ động và ý thức việc cân đối đủ 4 nhóm chất này, bởi thiếu hụt bất cứ thành phần nào cũng đều làm thân thể vươn lên là thiếu năng lượng.

Ngoài ra, chúng ta buộc phải ngủ đủ giấc, sinh hoạt lành mạnh, ý thức thoải mái, và quan tâm đến những nguyên tắc có thể giúp hấp thu thức ăn vào cơ thể đúng và mau chóng hơn.

 THam khảo : trùng thảo sâm nhung bổ tì khai vị hoàn

Đánh giá:

4 / 5 (trong tổng số 2 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage