Menu

Tăng cân đúng cách là như nào

Đăng ngày 11/09/2018 - 09:00 AM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 82

Trong khi béo phì đang trở thành 1 nguy cơ sức khỏe cộng đồng đáng kể, thì thiếu cân cũng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hiểu lầm về những cách đúng đắn để tăng cân 1 cách an toàn.

Một số cách tăng cân với thể liên quan nghiêm trọng ngắn hạn và dài hạn đến sức khỏe. Điều này đặt ra thách thức cho các người cần tăng cân và cho những người với cân nặng khỏe mạnh nhưng muốn xây dựng cơ bắp.

Thiếu cân là gì?

BMI có thể cho biết bạn với cân nặng khỏe mạnh hay không?

Sử dụng chỉ số khối thân thể (BMI) là một bí quyết nhiều để xác định liệu ai đấy có nằm trong khuôn khổ cân nặng bình thường hay không. Mọi người sở hữu thể tính chỉ số BMI bằng chiều cao và cân nặng.

Người có chỉ số BMI 18,5–24,9 sẽ nằm trong phạm vi bình thường. Người sở hữu BMI dưới 18,5 là thiếu cân và với thể bắt buộc tăng cân vì sức khỏe. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người có chỉ số BMI rẻ vẫn khỏe mạnh.

Cũng sở hữu một số yếu tố mà BMI không tính đến, chẳng hạn như khối cơ. Điều này với thể dẫn đến 1 người khỏe mạnh có cân nặng nằm ngoại trừ khuôn khổ lý tưởng. Ví dụ, họ sở hữu thể sở hữu BMI cực kỳ cao do cơ bắp, chứ không cần vì họ với tỷ lệ mỡ cao.

Nói chung, chỉ số BMI là một dấu hiệu tối ưu cho thấy liệu cân nặng của bạn với thường ngày không.

Những nguy cơ của thiếu cân?

Có rất nhiều nguy cơ sức khỏe ảnh hưởng đến nhẹ cân. Trong đa dạng trường hợp, thiếu cân là do chế độ ăn kém. Điều này sở hữu thể gây ra suy dinh dưỡng có những nguy cơ của nó. Ví dụ, thiếu vitamin D sở hữu thể tương tác bị động đến sức khỏe của xương.

Một người phải tiêu thụ đủ lượng calo mỗi ngày để thân thể thực hành chức năng bình thường. Chế độ ăn quá ít calo mang thể gây ra:

• mệt mỏi

• buồn nôn

• vấn đề về tóc và da

Thiếu cân cũng mang thể dẫn đến:

• hệ miễn nhiễm suy yếu

• loãng xương

• vô sinh

• rối loàn ăn uống

• các vấn đề về phát triển

• tăng nguy cơ nhiễm trùng

Làm thế nào để tăng cân khỏe mạnh?

Sử dụng áp dụng theo dõi lượng calo mang thể hữu dụng lúc muốn tăng cân.

Tăng cân với thể bắt buộc thiết cho người bị thiếu cân. Đó cũng sở hữu thể là một mục đích đo lường được cho các người đang nhắm tới việc xây dựng cơ bắp.

Nói chung, ăn đa dạng calo hơn mức lãng phí của thân thể sẽ dẫn tới tăng cân. Lượng calo nên thiết để đạt được điều này sẽ thay đổi tùy từng người.

Theo hướng dẫn, ăn nhiều hơn 300-500 calo so mang lượng calo mà thân thể đốt cháy hàng ngày thường là đủ để tăng cân ổn định. Để tăng cân nhanh hơn, có thể nên ăn thêm tới 1.000 calo mỗi ngày.

Nhiều người ước lượng không chuẩn xác lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Sẽ hữu dụng trường hợp bạn theo dõi lượng calo hàng ngày trong khoảng 2-3 tuần. Điều này giúp bạn hiểu cách điều chỉnh chế độ ăn để tăng cân với tốc độ vừa đủ. Một số áp dụng sở hữu thể hỗ trợ theo dõi lượng calo.

Ngoài ra chúng ta có thể tham khảo các loại tpcn tăng cân khác như :  vitamin widson, tảo mặt trời, tảo nhật bản 2200v để có được hiệu quả cao nhất

Những người muốn tăng cân cũng cần để ý tới mẫu thực phẩm. Ví dụ, ăn thức ăn đa dạng đường là cách dễ dàng để tăng lượng calo, nhưng nó cũng sở hữu thể khiến cho tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường týp 2.

Những cách chung để tăng cân 1 cách an toàn

Những lời khuyên sau đây với thể giúp bạn tăng cân chóng vánh và an toàn:

Ăn 3 tới 5 bữa 1 ngày

Ăn ít nhất 3 bữa 1 ngày sở hữu thể giúp tăng lượng calo dễ dàng hơn. Ăn vặt giữa những bữa ăn cũng có thể giúp tăng lượng calo.

Tập tạ

Tập tạ chí ít ba lần 1 tuần là thiết yếu để tăng cân lành mạnh. Điều này sẽ giúp đạt và duy trì khối cơ nạc.

Để tiếp tục đạt khối cơ thể nạc, bạn sẽ phải bắt buộc thay đổi và vững mạnh những buổi tập bằng bí quyết tăng trọng lượng tạ, số lượt hoặc số hiệp nâng tạ.

Các động tác phối hợp là bí quyết hiệu quả để xây dựng cơ bắp. Chúng bao gồm nâng tạ huy động đa dạng nhóm cơ, chả hạn như deadlift, squats, và đẩy tạ ngực.

Những người tập thường xuyên cần chú ý tới lượng calo để đảm bảo cung cấp cho thân thể toàn bộ nhiên liệu.

Ăn đủ chất đạm

Một chế độ ăn uống mang lượng protein phù hợp sẽ tương trợ tăng trưởng cơ bắp. Kết hợp có tập tạ thường xuyên, ăn 0,8-2,0g protein/kg cân nặng sẽ khiến tăng khối cơ. Điều này rất buộc phải thiết để tăng cân lành mạnh.

Các thực phẩm giàu đạm bao gồm trứng, thịt, cá, hạt mang vỏ cứng và đậu đỗ.

Bữa ăn với carbohydrat dạng chất xơ và chất béo lành mạnh

Bao gồm các thực phẩm giàu carbohydrat xơ và chất béo lành mạnh trong mỗi bữa ăn sẽ giúp tăng cả lượng calo và chất dinh dưỡng.

Những thực phẩm này chế tạo nguồn năng lượng phải thiết để duy trì chế độ tập thể dục thường xuyên và hỗ trợ sự tăng trưởng cơ bắp. Nên tiêu dùng các nguồn thực phẩm giàu carbohydrat, chẳng hạn như gạo nâu và đậu đỗ, thay vì nguồn tinh chế và chế biến sẵn.

Phân biệt giữa chất béo lành mạnh và không lành mạnh là rất quan trọng. Chất béo lành mạnh nhắc chung là chất béo không bão hòa chuỗi đơn hoặc chuỗi đa, sở hữu mặt trong các chiếc thực phẩm như hạ mang vỏ cứng, quả bơ, dầu thực vật và cá.

Các chất béo không lành mạnh bao gồm chất béo bão hòa và chất béo trans. Một chế độ ăn uống lành mạnh buộc phải hạn chế chất béo bão hòa và giảm thiểu chất béo trans. Những loại chất béo này được chọn thấy trong thực phẩm chiên và nướng cũng như trong các mẫu làm thịt nhiều mỡ như làm thịt bò, thịt lợn và giết cừu.

Uống sinh tố hoặc sữa lắc với lượng calo cao

Những người ít có cảm giác thèm ăn sở hữu thể thấy một cốc sữa lắc hoặc sinh tố giàu calo hấp dẫn hơn một bữa ăn lớn. Chúng chế tạo calo giàu dinh dưỡng mà không khiến cho bạn cảm thấy quá no.

Sinh tố ưa thích có thể bao gồm các thành phần sau:

• bơ từ hạt vỏ cứng

• trái cây

• sữa

• sữa chua

• hạt có vỏ cứng

• hạt

• rau xanh, như rau bina

Tìm kiếm sự viện trợ khi cần

Các chuyên gia y tế và thể dục sẽ cho bạn sự động viên và lời khuyên hữu dụng khi xây dựng chế độ ăn uống và kế hoạch tập thể dục để tương trợ tăng cân lành mạnh.

Tương tự như vậy, chuyên gia dinh dưỡng mang thể sản xuất kế hoạch bữa ăn để tăng lượng calo. Ngoài ra, họ sở hữu thể giúp đảm bảo bạn tăng cân một bí quyết an toàn.

Những điều bắt buộc giảm thiểu khi tăng cân

Tập cardio là siêu quan trọng để bảo đảm sức khỏe tổng thể.

Khi phấn đấu tăng cân, buộc phải tránh các điều sau:

Thiếu bài tập cardio

Một số người giới hạn tập cardio khi nỗ lực tăng cân, nhưng bài tập này là siêu buộc phải thiết để duy trì tim, phổi và não khỏe mạnh. Chạy, bơi và đi xe đạp đều là những bí quyết tốt để tập cardio.

Những người muốn tăng cân có thể dừng tập cardio khoảng 20 phút, ba lần 1 tuần, thay vì giảm thiểu hoàn toàn.

Chế độ ăn ít rau

Nhiều mẫu rau khiến no bụng nhưng có ít calo. Tuy nhiên, không được chiếc bỏ chúng khỏi chế độ ăn uống để tăng cân. Rau là 1 nguồn vitamin và khoáng vật quan yếu và không ăn đủ chúng mang thể gây suy dinh dưỡng.

Bỏ cuộc quá nhanh

Tăng cân an toàn có thể đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm. Không phải lúc nào cũng mang thể nhìn thấy kết quả ngay lập tức. Mọi người đều khác nhau và 1 số người với thể mất nhiều thời kì hơn cho một số người khác.

Kết luận

Thiếu cân sở hữu thể gây ra những vấn đề về sức khỏe, vì thế một số người mang thể nên tăng cân. Mặc dù thường là tất cả người muốn tăng cân nhanh chóng, các làm cho điều ấy sao cho an toàn cũng cực kỳ quan trọng.

Những người đang nỗ lực tăng cân vẫn phải giao hội vào chế độ ăn cân đối, tập tạ và và tập cardio đầy đủ.

Đánh giá:

4 / 5 (trong tổng số 18 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage