Menu

Tăng cân khi mang thai 7 lời khuyên cần nhớ

Đăng ngày 22/07/2016 - 08:33 PM | bởi thuy tien | Lượt xem: 1223

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tăng cân khi mang thai, thì hãy tham khảo 7 lời khuyên của các chuyên gia để tăng cân hợp lý nhé

Bài viết liên quan:

  *  Tăng cân cho người gầy khó hay dễ ?

  *  Cách tăng cân bằng tảo mặt trời

  *  Mách bạn cách tăng cân nhanh và hiệu quả

1. Theo dõi cân nặng thường xuyên

Dù bạn gầy hay béo thì việc đo cân nặng thường xuyên giúp bạn tìm ra phương pháp cho mình. Nếu bạn muốn tăng cân khi mang thai thì bạn cần biết mình nằm trong top người nào? Nếu bạn gầy thì cần tăng từ 12- 18 kg, nếu cơ thể bạn cân đối thì tăng 11 - 16 kg còn nếu bạn béo phì thì chỉ nên tăng từ 8 - 10 kg cho quá trình mang thai.

tang-can-khi-mang-thai

2. Bổ sung nước

Nước nguồn tài nguyên quý giá, càng quý hơn đối với phụ nữ khi mang thai. Nước giúp bạn đẩy các độc tố trong cơ thể ra ngoài dễ dàng, giúp da không bị khô...

3. Cung cấp protein với mỗi bữa ăn

Protein - Một thành phần nhiều hơn một bữa ăn lành mạnh, cho dù bạn đang nói về bữa ăn sáng hay bữa ăn nhẹ. Protein thành phần không thể thiếu nếu bạn muốn tăng cân khi mang thai.

4. Ăn chất béo lành mạnh trong mỗi bữa ăn Cơ cấu bữa ăn của bạn để bạn có được một chất béo lành mạnh với tất cả các phần - bao gồm cả đồ ăn nhẹ - là một cách tuyệt vời để giữ trọng lượng cân bằng cho cơ thể. Và chất béo lành mạnh sẽ cung cấp cho bé các axit béo giúp hệ thần kinh khỏe mạnh.

tang-can-khi-mang-thai1

5. Tập một số động tác thể dục

Muốn tăng cân khi mang thai đặc biệt để có một thai kỳ khỏe mạnh ngoài chế độ ăn uống đầy đủ bạn nên tập một số động tác thể dục nhẹ nhàng, giúp mẹ và bé khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng với môi trường hơn.

6. Ngủ đủ và đúng giờ

Thời kỳ mang thai các bà mẹ nên chú ý chăm sóc đến giấc ngủ của mình. Có một số  nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ thiếu giấc hay không đủ sẽ khiến người mẹ gầy đi ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé. Vậy hãy tạo cho mình một không gian ngủ nghỉ thật tốt, để có giấc ngủ sâu và ngon nhé.

7. Khám thai thường xuyên

Để đảm bảo cân nặng của mình được ổn định, tăng đúng định hướng bạn cần đến bác sĩ để được kiểm tra thường xuyên, ít nhất 1 tháng một lần. Khám thai để theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ và bé cũng như cân nặng để giúp bạn điều chỉnh.

Bạn đang lo lắng không biết làm thế nào để tăng cân với tảo mặt trời Bạn cần được các bác sĩ cũng như các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn cho bạn các chế độ ăn uống, chế độ nghỉ ngơi.. liên hệ 046 660 9933 để được tư vấn chi tiết!

Đánh giá:

4.1 / 5 (trong tổng số 187 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage