Menu

Tăng cân sao cho an toàn

Đăng ngày 06/07/2019 - 01:45 PM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 331

Trong khi béo phì đang trở nên một nguy cơ sức khỏe cùng đồng đáng kể, thì thiếu cân cũng mang thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hiểu lầm về những phương pháp đúng đắn để tăng cân 1 phương pháp an toàn.

Một số phương pháp tăng cân mang thể liên quan nghiêm trọng ngắn hạn và dài hạn đến sức khỏe. Điều này đặt ra thách thức cho những người cần tăng cân và cho những người sở hữu cân nặng khỏe mạnh nhưng muốn xây dựng cơ bắp.

Thiếu cân là gì?

Sử dụng chỉ số khối cơ thể (BMI) là một cách nhiều để xác định liệu ai ấy có nằm trong phạm vi cân nặng bình thường hay không. Mọi người sở hữu thể tính chỉ số BMI bằng chiều cao và cân nặng.

Người với chỉ số BMI 18,5–24,9 sẽ nằm trong khuôn khổ bình thường. Người mang BMI dưới 18,5 là thiếu cân và có thể cần tăng cân vì sức khỏe. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp, người sở hữu chỉ số BMI thấp vẫn khỏe mạnh.

Cũng có một số chi tiết mà BMI không tính đến, chả hạn như khối cơ. Điều này có thể dẫn đến một người khỏe mạnh với cân nặng nằm không kể phạm vi lý tưởng. Ví dụ, họ mang thể có BMI vô cùng cao do cơ bắp, chứ không nên vì họ với tỷ lệ mỡ cao.

Nói chung, chỉ số BMI là một dấu hiệu hợp lý cho thấy liệu cân nặng của bạn có thường nhật không.

Những nguy cơ của thiếu cân?

Có rất nhiều nguy cơ sức khỏe thúc đẩy đến nhẹ cân. Trong nhiều trường hợp, thiếu cân là do chế độ ăn kém. Điều này với thể gây ra suy dinh dưỡng có các nguy cơ của nó. Ví dụ, thiếu vitamin D mang thể liên quan tiêu cực đến sức khỏe của xương.

Một người bắt buộc tiêu thụ đủ lượng calo mỗi ngày để thân thể thực hiện chức năng bình thường. Chế độ ăn quá ít calo với thể gây ra:

• mệt mỏi

• buồn nôn

• vấn đề về tóc và da

Thiếu cân cũng sở hữu thể dẫn đến:

• hệ miễn dịch suy yếu

• loãng xương

• vô sinh

• rối loàn ăn uống

• các vấn đề về phát triển

• tăng nguy cơ nhiễm trùng

Làm thế nào để tăng cân khỏe mạnh?

Tăng cân với thể nên thiết cho người bị thiếu cân. Đó cũng sở hữu thể là một mục đích đo lường được cho các người đang nhắm tới việc xây dựng cơ bắp.

Nói chung, ăn nhiều calo hơn mức lãng phí của thân thể sẽ dẫn đến tăng cân. Lượng calo buộc phải thiết để đạt được điều này sẽ thay đổi tùy từng người.

Theo hướng dẫn, ăn nhiều hơn 300-500 calo so có lượng calo mà cơ thể đốt cháy hàng ngày thường là đủ để tăng cân ổn định. Để tăng cân nhanh hơn, sở hữu thể nên ăn thêm đến 1.000 calo mỗi ngày.

Nhiều người ước tính không chính xác lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Sẽ có ích ví như bạn theo dõi lượng calo hàng ngày trong khoảng 2-3 tuần. Điều này giúp bạn hiểu phương pháp điều chỉnh chế độ ăn để tăng cân sở hữu tốc độ vừa đủ. Một số ứng dụng có thể tương trợ theo dõi lượng calo.

Những người muốn tăng cân cũng bắt buộc để ý tới mẫu thực phẩm. Ví dụ, ăn thức ăn nhiều đường là cách dễ dàng để tăng lượng calo, nhưng nó cũng sở hữu thể khiến cho tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường týp 2.

Những cách chung để tăng cân 1 bí quyết an toàn

Những lời khuyên sau đây với thể giúp bạn tăng cân mau chóng và an toàn:

Ăn 3 đến 5 bữa 1 ngày

Ăn ít ra 3 bữa một ngày sở hữu thể giúp tăng lượng calo dễ dàng hơn. Ăn vặt giữa các bữa ăn cũng có thể giúp tăng lượng calo.

Tập tạ

Tập tạ chí ít ba lần một tuần là nhu yếu để tăng cân lành mạnh. Điều này sẽ giúp đạt và duy trì khối cơ nạc.

Để tiếp tục đạt khối thân thể nạc, bạn sẽ bắt buộc cần thay đổi và phát triển những buổi tập bằng cách tăng trọng lượng tạ, số lượt hoặc số hiệp nâng tạ.

Các động tác kết hợp là phương pháp hiệu quả để xây dựng cơ bắp. Chúng bao gồm nâng tạ huy động nhiều nhóm cơ, chả hạn như deadlift, squats, và đẩy tạ ngực.

Những người tập thường xuyên bắt buộc để ý đến lượng calo để đảm bảo chế tạo cho cơ thể toàn bộ nhiên liệu.

Ăn đủ chất đạm

Một chế độ ăn uống mang lượng protein ưa thích sẽ hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp. Kết hợp mang tập tạ thường xuyên, ăn 0,8-2,0g protein/kg cân nặng sẽ khiến tăng khối cơ. Điều này cực kỳ bắt buộc thiết để tăng cân lành mạnh.

Các thực phẩm giàu đạm bao gồm trứng, thịt, cá, hạt sở hữu vỏ cứng và đậu đỗ.

Bữa ăn sở hữu carbohydrat dạng chất xơ và chất béo lành mạnh

Bao gồm các thực phẩm giàu carbohydrat xơ và chất béo lành mạnh trong mỗi bữa ăn sẽ giúp tăng cả lượng calo và chất dinh dưỡng.

Những thực phẩm này phân phối nguồn năng lượng phải thiết để duy trì chế độ tập thể dục thường xuyên và hỗ trợ sự vững mạnh cơ bắp. Nên tiêu dùng những nguồn thực phẩm giàu carbohydrat, chẳng hạn như gạo nâu và đậu đỗ, thay vì nguồn tinh luyện và chế biến sẵn.

Phân biệt giữa chất béo lành mạnh và không lành mạnh là vô cùng quan trọng. Chất béo lành mạnh nhắc chung là chất béo không bão hòa chuỗi đơn hoặc chuỗi đa, với mặt trong những cái thực phẩm như hạ với vỏ cứng, quả bơ, dầu thực vật và cá.

Các chất béo không lành mạnh bao gồm chất béo bão hòa và chất béo trans. Một chế độ ăn uống lành mạnh nên tránh chất béo bão hòa và tránh chất béo trans. Những dòng chất béo này được mua thấy trong thực phẩm chiên và nướng cũng như trong những chiếc làm thịt nhiều mỡ như giết mổ bò, làm thịt lợn và giết cừu.

Uống sinh tố hoặc sữa lắc có lượng calo cao

Những người ít với cảm giác thèm ăn mang thể thấy một cốc sữa lắc hoặc sinh tố giàu calo hấp dẫn hơn một bữa ăn lớn. Chúng cung cấp calo giàu dinh dưỡng mà không khiến bạn cảm thấy quá no.

Sinh tố yêu thích sở hữu thể bao gồm những thành phần sau:

• bơ từ hạt vỏ cứng

• trái cây

• sữa

• sữa chua

• hạt với vỏ cứng

• hạt

• rau xanh, như rau bina

Tìm kiếm sự trợ giúp lúc cần

Các chuyên gia y tế và thể dục sẽ cho bạn sự động viên và lời khuyên hữu dụng lúc xây dựng chế độ ăn uống và kế hoạch tập thể dục để tương trợ tăng cân lành mạnh.

Tương tự như vậy, chuyên gia dinh dưỡng mang thể sản xuất kế hoạch bữa ăn để tăng lượng calo. Ngoài ra, họ sở hữu thể giúp bảo đảm bạn tăng cân một phương pháp an toàn.

Những điều phải tránh lúc tăng cân

Khi tìm mọi cách tăng cân, bắt buộc tránh những điều sau:

Thiếu bài tập cardio

Một số người ngừng tập cardio khi tìm mọi cách tăng cân, nhưng bài tập này là cực kỳ nên thiết để duy trì tim, phổi và não khỏe mạnh. Chạy, bơi và đi xe đạp đều là những phương pháp phải chăng để tập cardio.

Những người muốn tăng cân sở hữu thể giới hạn tập cardio khoảng 20 phút, ba lần một tuần, thay vì giảm thiểu hoàn toàn.

Chế độ ăn ít rau

Nhiều dòng rau khiến no bụng nhưng có ít calo. Tuy nhiên, không được loại bỏ chúng khỏi chế độ ăn uống để tăng cân. Rau là 1 nguồn vitamin và khoáng chất quan yếu và không ăn đủ chúng với thể gây suy dinh dưỡng.

Bỏ cuộc quá nhanh

Tăng cân an toàn mang thể đòi hỏi sự nhẫn nại và quyết tâm. Không buộc phải lúc nào cũng với thể nhìn thấy kết quả ngay lập tức. Mọi người đều khác nhau và một số người sở hữu thể mất nhiều thời gian hơn cho 1 số người khác.

Kết luận

Thiếu cân sở hữu thể gây ra những vấn đề về sức khỏe, vì vậy một số người sở hữu thể cần tăng cân. Mặc dù thường là mọi người muốn tăng cân nhanh chóng, các làm cho điều đó sao cho an toàn cũng vô cùng quan trọng.

Những người đang nỗ lực tăng cân vẫn nên tụ họp vào chế độ ăn cân đối, tập tạ và và tập cardio đầy đủ.

Đánh giá:

4 / 5 (trong tổng số 57 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage