Menu

Tăng cân thế nào cho hợp lý

Đăng ngày 30/03/2019 - 02:31 PM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 63

Trong khi béo phì đang vươn lên là 1 nguy cơ sức khỏe cùng đồng đáng kể, thì thiếu cân cũng sở hữu thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hiểu lầm về các phương pháp đúng đắn để tăng cân 1 cách an toàn.

Một số cách tăng cân mang thể liên quan nghiêm trọng ngắn hạn và dài hạn tới sức khỏe. Điều này đặt ra thách thức cho các người cần tăng cân và cho các người mang cân nặng khỏe mạnh nhưng muốn xây dựng cơ bắp.

Thiếu cân là gì?

Sử dụng chỉ số khối thân thể (BMI) là 1 phương pháp nhiều để xác định liệu ai đấy có nằm trong phạm vi cân nặng thường nhật hay không. Mọi người mang thể tính chỉ số BMI bằng chiều cao và cân nặng.

Người với chỉ số BMI 18,5–24,9 sẽ nằm trong khuôn khổ bình thường. Người với BMI dưới 18,5 là thiếu cân và mang thể nên tăng cân vì sức khỏe. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp, người sở hữu chỉ số BMI thấp vẫn khỏe mạnh.

Cũng có 1 số yếu tố mà BMI không tính đến, chẳng hạn như khối cơ. Điều này sở hữu thể dẫn đến 1 người khỏe mạnh với cân nặng nằm bên cạnh phạm vi lý tưởng. Ví dụ, họ mang thể mang BMI rất cao do cơ bắp, chứ không buộc phải vì họ có tỷ lệ mỡ cao.

Nói chung, chỉ số BMI là một dấu hiệu thông minh cho thấy liệu cân nặng của bạn có thông thường không.

Những nguy cơ của thiếu cân?

Có rất nhiều nguy cơ sức khỏe liên quan tới nhẹ cân. Trong nhiều trường hợp, thiếu cân là do chế độ ăn kém. Điều này sở hữu thể gây ra suy dinh dưỡng với các nguy cơ của nó. Ví dụ, thiếu vitamin D có thể tác động bị động đến sức khỏe của xương.

Một người bắt buộc tiêu thụ đủ lượng calo mỗi ngày để thân thể thực hành chức năng bình thường. Chế độ ăn quá ít calo sở hữu thể gây ra:

• mệt mỏi

• buồn nôn

• vấn đề về tóc và da

Thiếu cân cũng có thể dẫn đến:

• hệ miễn nhiễm suy yếu

• loãng xương

• vô sinh

• rối loạn ăn uống

• những vấn đề về phát triển

• tăng nguy cơ nhiễm trùng

Làm thế nào để tăng cân khỏe mạnh?

Tăng cân có thể buộc phải thiết cho người bị thiếu cân. Đó cũng mang thể là 1 mục tiêu đo lường được cho những người đang nhắm đến việc xây dựng cơ bắp.

Nói chung, ăn nhiều calo hơn mức lãng phí của cơ thể sẽ dẫn đến tăng cân. Lượng calo bắt buộc thiết để đạt được điều này sẽ thay đổi tùy từng người.

Theo hướng dẫn, ăn nhiều hơn 300-500 calo so sở hữu lượng calo mà cơ thể đốt cháy hàng ngày thường là đủ để tăng cân ổn định. Để tăng cân nhanh hơn, mang thể bắt buộc ăn thêm tới 1.000 calo mỗi ngày.

Nhiều người ước tính không chuẩn xác lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Sẽ có ích nếu bạn theo dõi lượng calo hàng ngày trong khoảng 2-3 tuần. Điều này giúp bạn hiểu bí quyết điều chỉnh chế độ ăn để tăng cân mang tốc độ vừa đủ. Một số áp dụng có thể tương trợ theo dõi lượng calo.

Những người muốn tăng cân cũng cần để ý tới dòng thực phẩm. Ví dụ, ăn thức ăn nhiều đường là phương pháp dễ dàng để tăng lượng calo, nhưng nó cũng với thể làm cho tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường týp 2.

Những bí quyết chung để tăng cân một phương pháp an toàn

Những lời khuyên sau đây sở hữu thể giúp bạn tăng cân chóng vánh và an toàn:

Ăn 3 tới 5 bữa một ngày

Ăn ít nhất 3 bữa một ngày với thể giúp tăng lượng calo dễ dàng hơn. Ăn vặt giữa các bữa ăn cũng với thể giúp tăng lượng calo.

Tập tạ

Tập tạ chí ít ba lần 1 tuần là nhu yếu để tăng cân lành mạnh. Điều này sẽ giúp đạt và duy trì khối cơ nạc.

Để tiếp tục đạt khối thân thể nạc, bạn sẽ buộc phải nên đổi thay và tăng trưởng các buổi tập bằng phương pháp tăng trọng lượng tạ, số lượt hoặc số hiệp nâng tạ.

Các động tác kết hợp là bí quyết hiệu quả để xây dựng cơ bắp. Chúng bao gồm nâng tạ huy động nhiều nhóm cơ, chẳng hạn như deadlift, squats, và đẩy tạ ngực.

Những người tập thường xuyên bắt buộc chú ý đến lượng calo để đảm bảo sản xuất cho thân thể toàn bộ nhiên liệu.

Ăn đủ chất đạm

Một chế độ ăn uống với lượng protein ưa thích sẽ tương trợ tăng trưởng cơ bắp. Kết hợp mang tập tạ thường xuyên, ăn 0,8-2,0g protein/kg cân nặng sẽ làm cho tăng khối cơ. Điều này cực kỳ buộc phải thiết để tăng cân lành mạnh.

Các thực phẩm giàu đạm bao gồm trứng, thịt, cá, hạt mang vỏ cứng và đậu đỗ.

Bữa ăn sở hữu carbohydrat dạng chất xơ và chất béo lành mạnh

Bao gồm những thực phẩm giàu carbohydrat xơ và chất béo lành mạnh trong mỗi bữa ăn sẽ giúp tăng cả lượng calo và chất dinh dưỡng.

Những thực phẩm này cung ứng nguồn năng lượng cần thiết để duy trì chế độ tập thể dục thường xuyên và hỗ trợ sự vững mạnh cơ bắp. Nên tiêu dùng những nguồn thực phẩm giàu carbohydrat, chả hạn như gạo nâu và đậu đỗ, thay vì nguồn tinh chế và chế biến sẵn.

Phân biệt giữa chất béo lành mạnh và không lành mạnh là cực kỳ quan trọng. Chất béo lành mạnh kể chung là chất béo không bão hòa chuỗi đơn hoặc chuỗi đa, có mặt trong các chiếc thực phẩm như hạ mang vỏ cứng, quả bơ, dầu thực vật và cá.

Các chất béo không lành mạnh bao gồm chất béo bão hòa và chất béo trans. Một chế độ ăn uống lành mạnh nên giảm thiểu chất béo bão hòa và giảm thiểu chất béo trans. Những mẫu chất béo này được tậu thấy trong thực phẩm chiên và nướng cũng như trong các chiếc làm thịt nhiều mỡ như làm thịt bò, giết thịt lợn và giết mổ cừu.

Uống sinh tố hoặc sữa lắc với lượng calo cao

Những người ít mang cảm giác thèm ăn với thể thấy một cốc sữa lắc hoặc sinh tố giàu calo hấp dẫn hơn 1 bữa ăn lớn. Chúng sản xuất calo giàu dinh dưỡng mà không khiến bạn cảm thấy quá no.

Sinh tố yêu thích sở hữu thể bao gồm những thành phần sau:

• bơ từ hạt vỏ cứng

• trái cây

• sữa

• sữa chua

• hạt sở hữu vỏ cứng

• hạt

• rau xanh, như rau bina

Tìm kiếm sự viện trợ lúc cần

Các chuyên gia y tế và thể dục sẽ cho bạn sự cổ vũ và lời khuyên có ích khi xây dựng chế độ ăn uống và kế hoạch tập thể dục để tương trợ tăng cân lành mạnh.

Tương tự như vậy, chuyên gia dinh dưỡng mang thể cung cấp kế hoạch bữa ăn để tăng lượng calo. Ngoài ra, họ sở hữu thể giúp bảo đảm bạn tăng cân 1 cách an toàn.

Những điều phải giảm thiểu lúc tăng cân

Khi tìm mọi cách tăng cân, phải tránh những điều sau:

Thiếu bài tập cardio

Một số người ngừng tập cardio lúc tìm mọi cách tăng cân, nhưng bài tập này là vô cùng cần thiết để duy trì tim, phổi và não khỏe mạnh. Chạy, bơi và đi xe đạp đều là những phương pháp phải chăng để tập cardio.

Những người muốn tăng cân có thể giới hạn tập cardio khoảng 20 phút, ba lần một tuần, thay vì tránh hoàn toàn.

Chế độ ăn ít rau

Nhiều mẫu rau làm no bụng nhưng mang ít calo. Tuy nhiên, không được dòng bỏ chúng khỏi chế độ ăn uống để tăng cân. Rau là một nguồn vitamin và khoáng chất quan yếu và không ăn đủ chúng với thể gây suy dinh dưỡng.

Bỏ cuộc quá nhanh

Tăng cân an toàn có thể đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm. Không buộc phải khi nào cũng mang thể nhìn thấy kết quả ngay lập tức. Mọi người đều khác nhau và 1 số người sở hữu thể mất nhiều thời gian hơn cho một số người khác.

Kết luận

Thiếu cân sở hữu thể gây ra những vấn đề về sức khỏe, vì thế 1 số người có thể buộc phải tăng cân. Mặc dù thường là mọi người muốn tăng cân nhanh chóng, những khiến cho điều đó sao cho an toàn cũng siêu quan trọng.

Những người đang cố gắng tăng cân vẫn bắt buộc tụ tập vào chế độ ăn cân đối, tập tạ và và tập cardio đầy đủ.

trùng thảo sâm nhungvitamin widson, tảo mặt trời, tảo nhật bản 2200v  là đều cần thiết, giúp hỗ trợ và thúc đẩy công đoạn tăng cân nhanh mà an toàn cho sức khỏe.

Đánh giá:

4.1 / 5 (trong tổng số 10 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage