Menu

Thực phẩm giảm nguy cơ covid-19

Đăng ngày 15/07/2021 - 08:53 AM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 25

Ăn gì để đề phòng Covid-19 là thắc mắc của nhiều người. Một nghiên cứu mới đã hé lộ về chế độ ăn sở hữu thể bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm Covid-19 và nguy cơ bệnh nặng.

Từ lúc đại dịch Covid-19 xảy ra tới nay, ăn gì để ngừa Covid-19 là thắc mắc của nhiều người.

Và 1 nghiên cứu mới do các nhà kỹ thuật từ Đại học King’s College London (Anh) dẫn đầu đã phát hiện ra rằng thực phẩm lành mạnh mang liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc Covid-19.

Các nhà công nghệ cho biết chế độ ăn chất lượng rẻ sẽ cải thiện sức khỏe đường ruột, do đó sở hữu thể tăng cường khả năng miễn dịch và mang khả năng bảo vệ bạn khỏi Covid-19.

Nghiên cứu cho thấy các người sở hữu chế độ ăn chất lượng cao nhất với nguy cơ mắc Covid-19 tốt hơn khoảng 10% so mang những người sở hữu chế độ ăn chất lượng thấp nhất.

Họ cũng ít với nguy cơ bị bệnh nặng hơn 40% trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Nghiên cứu dựa trên dữ liệu từ gần 600.000 người Anh và Mỹ dùng ứng dụng Nghiên cứu triệu chứng ZOE Covid.

Những người tham dự nghiên cứu đã điền vào một cuộc khảo sát về những chiếc thực phẩm họ ăn từ tháng 2 năm 2020, ngay trước khi Covid-19 được tuyên bố là một đại dịch.

Trong số 600.000 người tiêu dùng ứng dụng, gần 32.000 người sau ấy đã nhiễm Covid-19.

Thực phẩm giảm nguy cơ nhiễm Covid-19

Những người tham gia khảo sát được hỏi về những dòng thực phẩm họ ăn và tần suất ăn 27 món cụ thể trong 1 tuần, đánh giá tần suất từ "hiếm khi" đến "hơn năm lần 1 ngày".

Sau đó, các nhà nghiên cứu tổng hợp dữ liệu và ‘chấm điểm’ cho các loại thực phẩm. Điểm càng cao với tức là thực phẩm càng tốt.

Các thực phẩm mang điểm số cao là:

• trái cây, đóng hộp hoặc tươi

• rau, đóng hộp hoặc tươi

• ngũ cốc nguyên hạt như bánh mì nguyên cám

• cá nhiều dầu như cá trích, cá mòi và cá hồi

• những dòng đậu như đậu gà, đậu xanh, đậu đỏ

Các cái thực phẩm với điểm thấp hơn là thực phẩm được chế biến quá kỹ hoặc với nhiều đường, muối hoặc chất béo không bão hòa, chả hạn như:

• ngũ cốc tinh luyện như ngũ cốc đóng hộp ăn sáng, mì ống

• khoai tây chiên

• đồ uống nhiều đường

• đồ ngọt và món tráng miệng, chả hạn như bánh quy, bánh ngọt, sô cô la và kẹo

• làm thịt đã qua chế biến, chả hạn như xúc xích, giết thịt xông khói

• thức ăn nhanh

Những người sở hữu chế độ ăn lành mạnh nhất mang xu hướng là phụ nữ, to tuổi, viên chức y tế, với chỉ số BMI thấp, tập thể dục và sống ở các khu vực giàu có.

Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy rằng một chế độ ăn lành mạnh hơn thực sự khiến giảm nguy cơ mắc COVID-19.

Giáo sư Tim Spector, nhà kỹ thuật chính tại Nghiên cứu ZOE COVID và giáo sư dịch tễ học di truyền tại Đại học King's College London, cho biết: "Những phát hiện này tương tự kết quả nghiên cứu PREDICT sở hữu tính bước ngoặt gần đây của chúng tôi, cho thấy rằng những người mang chế độ ăn chất lượng cao hơn sở hữu vi khuẩn khỏe mạnh hơn trong ruột của họ, với ảnh hưởng đến sức khỏe phải chăng hơn.

"Bạn không khăng khăng phải ăn chay, nhưng ăn nhiều thực vật nhiều hơn là một bí quyết xuất sắc để tăng cường sức khỏe của hệ vi sinh vật đường ruột, cải thiện khả năng miễn nhiễm và sức khỏe tổng thể của bạn, song song sở hữu khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh Covid-19".

Giáo sư Andrew Chan, chưng sĩ tiêu hóa và giám đốc dịch tễ học tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, song song là giáo sư tại Trường Y Harvard, cho biết: "Chất lượng chế độ ăn là một chi tiết nguy cơ gây ra nhiều bệnh được biết là với cơ sở viêm nhiễm.

"Nghiên cứu của chúng tôi chứng minh rằng điều này cũng sở hữu thể đúng với Covid-19, 1 chiếc virus được biết là gây ra phản ứng viêm nghiêm trọng".

Tầm quan trọng của chế độ ăn lành mạnh

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng mối quan hệ giữa chất lượng chế độ ăn và Covid-19 vẫn giữ nguyên sau lúc tính tới các yếu tố nguy cơ khác, chẳng hạn như tuổi tác và dân tộc.

Mối địa chỉ này cũng không phụ thuộc vào bệnh béo phì, sở hữu tức là ví như ai đó béo nhưng ăn uống lành mạnh, nguy cơ của họ vẫn mang thể giảm xuống.

Nhưng tỷ lệ mắc Covid-19 đã tăng lên ở các người sinh sống trong khu vực nghèo.

Những người sống trong những khu dân cư sở hữu thu nhập thấp với chế độ ăn chất lượng tốt có nguy cơ mắc Covid cao hơn 25% so với những người giàu với ăn chế độ ăn tương tự.

Dựa trên những kết quả nghiên cứu, những nhà nghiên cứu ước lượng gần 1/4 số ca nhiễm COVID-19 sở hữu thể được ngăn chặn trường hợp những khác biệt về chất lượng chế độ ăn và tình trạng kinh tế xã hội không tồn tại.

Do đó, những nhà nghiên cứu cho biết nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan yếu của việc hầu hết toàn bộ người được tiếp cận có thực phẩm bổ dưỡng.

Tiến sĩ Sarah Berry, đồng trưởng nhóm nghiên cứu, một nhà công nghệ tại King's College London, cho biết: "Tiếp cận sở hữu thực phẩm lành mạnh là điều quan yếu đối với đa số người trong xã hội, nhưng phát hiện của chúng tôi cho thấy việc giúp các người sống ở các khu vực thiếu thốn được ăn uống lành mạnh hơn với thể sở hữu lợi nhiều nhất cho sức khỏe cùng đồng".

Đánh giá:

3.9 / 5 (trong tổng số 10 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage