Menu

Ung thư sarcoma sống được bao lâu?

Đăng ngày 04/10/2021 - 08:56 PM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 86

Bệnh nhân với thể sống được bao lâu khi được chẩn đoán mắc sarcoma, là câu hỏi thường gặp của nhiều người bệnh. Theo thống kê, tỷ lệ sống sót sau 5 năm tính chung cho toàn bộ những quá trình là 65%.

Các dấu hiệu và triệu chứng của sarcoma mô mềm

Sarcoma mô mềm (SCMM) là một loại ung thư hiếm gặp, chiếm khoảng 1,5% nếu trong toàn bộ các loại ung thư. Tỷ lệ mắc ở nam nhiều hơn nữ.

Sarcoma mô mềm là 1 cái ung độc ác tính, có xuất phát trong những mô mềm của cơ thể ( bao gồm cơ, gân, mỡ, bạch huyết, huyết mạch và dây thần kinh). Những bệnh ung thư này với thể vững mạnh bất cứ nơi nào trong cơ thể nhưng được tìm thấy cốt tử ở cánh tay, chân, ngực và bụng.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, khoảng 1 nửa số những bệnh nhân mắc sarcoma mô mềm khởi đầu ở cánh tay hoặc chân. Hầu hết đa số người nhận thấy 1 cục u tăng trưởng theo thời kì (vài tuần đến vài tháng). Khối u mang thể đau hoặc không.

Khi khối u tăng trưởng ở phía sau bụng (sau phúc mạc), các triệu chứng thường tới từ những vấn đề khác mà khối u gây ra. Ví dụ, chúng với thể gây tắc nghẽn hoặc chảy máu dạ dày hoặc ruột. Chúng với thể đè lên dây thần kinh, huyết quản hoặc các cơ quan lân cận. Chúng mang thể vững mạnh đủ to để có thể sờ thấy khối u trong bụng. Đôi khi các khối u gây đau. Khoảng 4 trong số 10 ví như sarcoma bắt đầu ở bụng (bụng).

Trong một số ví như thảng hoặc hoi, sarcoma có thể bắt đầu ở ngực hoặc ở đầu hoặc cổ.

Nếu bạn với bất kỳ vấn đề nào trong số những vấn đề này, hãy đến gặp chưng sĩ ngay lập tức:

- Một khối u mới hoặc 1 khối u đang tăng trưởng (bất cứ nơi nào trên thân thể của bạn).

- Đau bụng ngày càng nặng.

- Có máu trong phân hoặc chất nôn của bạn.

- Phân với màu đen, hắc ín (khi chảy máu trong bao tử hoặc ruột, máu với thể chuyển sang màu đen khi nó được tiêu hóa và nó với thể làm cho cho phân siêu đen và dính).

Những triệu chứng này cũng với thể do các căn nguyên khác bên cạnh sarcoma gây ra, nhưng chúng vẫn bắt buộc được bác sĩ kiểm tra.

Tỷ lệ sống sót của người mắc ung bứu sarcoma

Tỷ lệ sống sót mang thể cung ứng cho bạn dữ liệu về tỷ lệ phần trăm các người mắc cộng chiếc và quá trình ung độc vẫn còn sống trong 1 khoảng thời gian nhất định (thường là 5 năm) sau khi họ được chẩn đoán. Nó không thể cho biết bạn sẽ sống được bao lâu, nhưng nó với thể giúp bạn hiểu rõ hơn về khả năng thành công của việc điều trị.

Vậy mắc ung thư sarcoma sống được bao lâu? Theo ước tính, tỷ lệ sống sót sau 5 năm khi bệnh khu trú là 81%, lúc lan tới khu vực phụ cận là 56% và khi đã di căn xa thì chỉ còn 15%. Tính chung hầu hết các giai đoạn, tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 65%.

Nguyên nhân nào gây ra sarcomas mô mềm?

Các nhà công nghệ không biết chính xác duyên cớ gây ra mọi những loại sarcoma mô mềm, nhưng họ đã chọn ra một số yếu tố nguy cơ có thể khiến một người với nhiều khả năng tăng trưởng các dòng ung nhọt này. Và nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số yếu tố nguy cơ này thúc đẩy tới những gen trong tế bào trong mô mềm.

Các nhà nghiên cứu đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc chọn hiểu cách thức những đổi thay nhất định trong DNA (các mảnh gen) sở hữu thể làm các tế bào thông thường phát triển thành ung thư. DNA có những hướng dẫn cho tất cả toàn bộ thứ mà tế bào của chúng ta làm. Chúng ta thường giống bố mẹ của mình vì họ là nguồn DNA của chúng ta.

Một số gen liên quan sự phân chia tế bào được gọi là gen sinh ung thư. Những gen khác khiến cho chậm quá trình phân chia tế bào hoặc làm cho tế bào chết đúng khi được gọi là gen ức chế khối u.

Ung thư có thể do đột biến DNA (khiếm khuyết) làm bật gen sinh ung độc hoặc tắt gen ức chế khối u.

Nhiều hội chứng ung độc gia đình đã được phát hiện trong đó các đột biến DNA di truyền gây ra nguy cơ lớn mạnh ung độc vú, ruột kết, thận, mắt hoặc những bệnh ung thư khác rất cao. Một số hội chứng này cũng mang ảnh hưởng đến việc tăng nguy cơ phát triển các sarcoma mô mềm.

Các hội chứng này gây ra bởi những đột biến trong những gen sở hữu thể được di truyền từ cha hoặc mẹ. Một số khiếm khuyết gen này sở hữu thể được sắm thấy duyệt xét nghiệm.

Đột biến DNA trong sarcoma mô mềm là nhiều. Nhưng chúng thường mang được trong cuộc sống hơn là được di truyền trước khi sinh ra. Các đột biến mắc bắt buộc mang thể là do xúc tiếp mang bức xạ hoặc hóa chất gây ung thư. Trong hầu hết các sarcoma, chúng xảy ra không có lý do rõ ràng.

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết vì sao toàn bộ những sarcoma mô mềm lại lớn mạnh ở các người không sở hữu yếu tố nguy cơ rõ ràng.

Cách độc nhất để ngăn ngừa một số sarcoma mô mềm là hạn chế xúc tiếp với các yếu tố nguy cơ bất cứ khi nào sở hữu thể. Nhưng tất cả các sarcoma phát triển ở những người không sở hữu chi tiết nguy cơ nào được biết đến. Vì vậy, tại thời khắc này, không mang bí quyết nào được biết để ngăn ngừa tất cả những trường hợp. Và đối sở hữu những người được xạ trị, thường có vô cùng ít sự lựa chọn.

Theo dân trí 

Đánh giá:

4.3 / 5 (trong tổng số 16 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage