Menu

Xây dựng chế độ ăn uống cho nam

Đăng ngày 13/11/2020 - 10:19 AM | bởi Mr Đạt | Lượt xem: 24

Nam giới thường muốn tăng cân, để trông lực lưỡng và cuốn hút, dưới đây là những gợi ý giúp nam giới nâng cao cân hợp lý.Tính lượng calo để tiêu thụ trong thức ăn hàng ngày

Để thành công mang chế độ ăn cho nam nâng cao cân, bạn bắt buộc nắm rõ lượng calo mang trong thức ăn để bổ sung cho cơ thể nhằm đạt được số ký mong muốn. Đối với một người nặng 60kg thì bạn buộc phải tiêu thụ khoảng 2.112kcal/ngày để duy trì cân nặng.

Như vậy, trường hợp bạn muốn tăng cân thì buộc phải phải bổ sung thêm 500 calo mỗi ngày (tức khoảng 2.600kcal/ngày) và lượng calo bạn cần bổ sung cho cơ thể sẽ phụ thuộc vào số ký ngày nay của bạn.

Bạn nên theo dõi số cân nặng mỗi tuần

Bạn hãy theo dõi trọng lượng của mình mỗi tuần để điều chỉnh số ký theo mục đích bạn mong muốn. Tuy nhiên, bạn không cần cân mỗi ngày vì số ký sở hữu thể nao núng dựa trên lượng thức ăn, lượng nước, muối tiêu thụ…

Người gầy thường nâng cao ký dễ hơn trong thời kì đầu thực hành chế độ ăn cho nam tăng cân. Nếu bạn tăng cân thì hãy tiếp tục ăn cộng một lượng calo mà bạn đang thực hiện.

Ăn nhiều thực phẩm giàu protein

Một người đàn ông khoảng 60kg buộc phải bổ sung khoảng 100g protein mỗi ngày để xây dựng cơ bắp. Dưới đây là một số thực phẩm giàu protein trong chế độ ăn cho nam tăng cân: Trứng; Thịt bò bít tết; Ức gà, đùi gà; Sữa chua, phô mai, sữa; Cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá mòi,...

Ăn thực phẩm với cất nhiều calo

Sau khi tính tới lượng protein bắt buộc bổ sung cho cơ thể thì bạn hãy tính tới lượng carb và chất béo để đạt được lượng calo mục tiêu trong một ngày. Nhiều người thường nghĩ bổ sung carb và chất béo sẽ làm nâng cao mỡ chứ không nâng cao cân. Tuy nhiên, giả dụ bạn không tiêu thụ các thực phẩm này thì sẽ làm cho mục tiêu nâng cao cân vươn lên là cạnh tranh hơn.

Dưới đây là những thực phẩm có nhiều carb và chất béo để chế tạo lượng calo cho thân thể bạn.

Chất béo: Dầu ô liu, dầu dừa, quả bơ

Sữa: Sữa nguyên chất, sữa chua, phô mai

Trái cây sấy khô: Nho khô, chà là, mận, mơ

Các mẫu khoai: Khoai tây, khoai lang, khoai mỡ

Các cái ngũ cốc: Mì ống, gạo, yến mạch, bánh mì, sandwich…

Các chiếc hạt: Quả óc chó, hạnh nhân, bơ đậu phộng (lạc), hổ lốn các dòng hạt.

Chọn uống nhiều sữa

Bạn phải sử dụng thực phẩm ở dạng lỏng để tiêu hóa dễ hơn thay vì ăn các thực phẩm khô khó tiêu hóa. Điều này cũng sẽ giúp bạn không cảm thấy no lâu và sở hữu thể dễ dàng tiêu thụ thêm thức ăn sau đó.

Sữa tăng cân là 1 trong những thực phẩm dễ tiêu hóa mà bạn mang thể tự làm cho tại nhà để cung ứng cho thân thể nhiều calo, chất xơ, vitamin, khoáng chất…

Chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ

Bạn nên chia bữa ăn của mình thành nhiều bữa nhỏ thì sẽ dễ tiêu thụ hơn so có 1 lần tiêu thụ quá nhiều thức ăn làm bao tử khó chịu và gượng ép bản thân. Cách này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng đạt mục đích giả dụ kém chất lượng sử muốn nâng cao 3.500kcal/ngày.

Đánh giá:

4.1 / 5 (trong tổng số 7 bầu chọn)

Danh mục sản phẩm

 • Sản phẩm tăng cân
 • Sản phẩm giảm cân
 • Thực phẩm chức năng

Tin tức - sự kiện

Khuyến mãi

 • Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2016

  Siêu khuyến mãi hè 2015, mua 2 tặng 1 sản phẩm giảm cân Xem thêm

 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 12 mừng giáng sinh và năm mới

  Xem thêm
 • Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Chương trình siêu khuyến mại tháng 10 mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

  Nhân dịp ngày ...

  Xem thêm

Fanpage